Tiêu chí chọn mua máy phát điện chất lượng, giá tốt

0
143
máy phát điện

Máy phát điện đã tạo nên bước đột phá to lớn, đem đến sự tiện ích cho đời sống dân sinh của con người cũng trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và công nghiệp. Máy phát có khả năng tạo ra nguồn điện để thúc đẩy các thiết bị, máy móc vận hành một cách trơn tru và hiệu quả, không bị gián đoạn trong trường hợp không có điện lưới, giúp con người tiết kiệm công sức. Có thể nói, đây là sản phẩm hữu ích và quan trọng không chỉ với các hộ gia đình mà còn cả các công ty, nhà xưởng,…

Máy phát điện là gì?

Máy phát điện là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng thông thường sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguồn cơ năng sơ cấp có thể là các động cơ tua bin hơi, tua bin nước, động cơ đốt trong, tua bin gió hoặc các nguồn cơ năng khác.

Máy phát điện đầu tiên có tên gọi là đĩa Faraday được sáng chế vào năm 1831 bởi nhà khoa học người Anh Michael Faraday. Trải qua một quá trình lịch sử lâu dài, đến nay chúng ta đã có những chiếc máy phát điện tuy kích thước nhỏ nhưng có thể cung cấp một lượng điện năng rất lớn cho sinh hoạt và sản xuất.

Các tiêu chí chọn mua máy phát điện tốt

Công suất hoạt động

Khi mua máy phát điện, bạn cần lựa chọn mua loại máy có công suất lớn hay nhỏ tùy vào nhu cầu sử dụng. Đối với hộ gia đình, thiết bị cần sử dụng điện ít thì chỉ cần lựa chọn loại máy có công suất nhỏ, không nên chọn loại có công suất quá cao, vì sẽ kéo theo giá thành cao, tiêu hao nhiều nhiên liệu và dễ giảm tuổi thọ của máy nếu thường xuyên hoạt động dưới tải.

Đối với các cơ quan, tổ chức, lượng điện tiêu thụ lớn nên cần phải sử dụng loại máy có công suất lớn để đảm bảo công suất hoạt động, tránh tình trạng quá tải, chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát.

Khi lựa chọn công suất máy phát điện, để tránh tình trạng quá tải cho máy, bạn có thể áp dụng công thức:

Công suất máy phát điện cần mua = Công suất sử dụng thực tế x Hệ số an toàn

Trong đó:

  • Công suất sử dụng thực tế là tổng công suất các thiết bị dùng nguồn điện từ máy phát
  • Hệ số an toàn thường từ 1,1 –  1,25.

Nhiên liệu tiêu thụ

Chọn loại máy phát điện chạy dầu diesel hay chạy xăng tốt hơn là câu hỏi đặt ra của nhiều khách hàng khi mua máy phát điện.

Thông thường, loại máy phát điện chạy xăng luôn được duy trì phát điện ở mức ổn định. Khi hoạt động, máy phát chạy xăng hạn chế tiếng ồn và có độ rung êm hơn. Ngoài ra, máy được thiết kế với kiểu dáng gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển khi sử dụng và thường có lớp bảo vệ chống bỏng an toàn hơn cho người dùng.

Máy phát chạy dầu có cấu tạo phức tạp hơn, có hiệu suất hoạt động cao hơn tới 1,5 lần so với máy chạy xăng nên thường được đặt cố định tại một vị trí và thường được sử dụng khi có nhu cầu phát điện lớn. Loại máy phát dầu có giá thành cao hơn loại máy phát chạy xăng nhưng khi sử dụng ít bị hư hỏng hơn và ít cần bảo trì, bảo dưỡng hơn, đồng thời chi phí vận hành máy cũng rẻ hơn.

Độ bền và tính ổn định

Như đã nói ở trên, có 2 loại máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu. Mỗi loại lại có những ưu điểm khi sử dụng riêng. Dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn loại máy phù hợp.

Thông thường thì khi sử dụng trong các hộ gia đình người ta thường lựa chọn loại máy chạy xăng bởi máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển ở nhiều vị trí khác nhau và hơn nữa máy vận hành rất êm. Còn đối với các cơ quan, tổ chức thì người ta thường sử dụng máy phát điện chạy dầu diesel bởi loại máy này có công suất phát điện lớn và rất ít khi hỏng hóc.

Nếu bạn còn đang tìm kiếm địa chỉ mua các sản phẩm máy phát điện uy tín thì hãy đến ngay Máy phát điện Minh Toàn. Tại đây, các sản phẩm cam kết chất lượng 100% mà giá phụ kiện phải chăng nhất trên thị trường. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn đem lại sự hài lòng cho bạn.