Lựa chọn kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho người Việt

0
1183
kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Hiện tại các sản phẩm tủ bếp thông minh được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn kích thước tủ bếp tiêu chuẩn khiến mọi người cảm thấy khá đau đầu. Trong trường hợp này, bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn chiếc tủ bếp phù hợp và yếu tố quan trọng nhất chính là kích thước tủ bếp tiêu chuẩn.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo chiều cao người Việt

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cần có sự cân đối so với diện tích toàn bộ khu bếp. Với chiều cao trung bình của người Việt Nam, những tủ bếp thông thường sẽ được sản xuất theo một kích thước tiêu chuẩn, để tạo nên sự thuận tiện khi sử dụng.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn được lắp đặt theo chiều cao của người Việt sẽ dựa vào thông số chung chiều cao trung bình của người dùng trong nước (từ 153,7cm đến 163,7cm). Bên cạnh đó việc lựa chọn kích thước tủ còn cần căn cứ vào không gian nhà bếp. Phải đảm bảo sao chiếc tủ được lắp đặt đem đến sự hài hòa cho khu vực sinh hoạt và giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Thông thường người ta sẽ lựa chọn những chiếc tủ bếp có chiều cao lý tưởng từ 220cm đến 240cm. Khoảng cách giữa tủ trên và tủ dưới nằm trong khoảng 50cm. Trong đó chiếc tủ phải có tầm với cao nhất không vượt quá con số 180cm.

Trên thực tế chiếc tủ bếp sở hữu được kích thước tiêu chuẩn mang đến sự tiện ích cao cho người dùng. Bạn có thể dễ dàng lấy được vật dụng nhà bếp cần thiết mà không cần với người quá nhiều. Điều này giúp gia chủ đỡ vất vả trong quá trình nấu nướng.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn được lấy trên mặt bằng chung, nó có thể điều chỉnh tùy theo chiều cao của người sử dụng và diện tích của không gian bếp nhà bạn. Chẳng hạn như chiều cao của tủ bếp cũng phải phù hợp với chiều cao trần nhà và mặt sàn để dễ dàng vệ sinh, lau chùi cũng như sự hài hòa trong ngôi nhà.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo từng loại tủ riêng biệt

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn còn được lựa chọn theo từng loại tủ riêng biệt. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ bên trong không gian nội thất nhà bếp. Nói một cách cụ thể hơn, kích thước tiêu chuẩn theo từng loại tủ bếp riêng biệt được áp dụng như sau:

Kích thước tủ chữ L: những chiếc bếp được thiết kế theo chữ L cần có kích thước cạnh tiêu chuẩn với chiều dài ít nhất là 2m. Bạn cũng có thể lắp đặt đủ bếp lệch với chiều dài một cạnh khoảng 3m hoặc 3.5m. Nhưng kích thước cạnh còn lại vẫn phải đảm bảo ít nhất là 2m. Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí hai cạnh tủ bếp đối xứng sao cho tổng chiều dài tủ bếp dao động trong khoảng 4m.

Kích thước tủ chữ I: đối với những chiếc tủ bếp chữ I, bạn có thể để lắp đặt tủ bếp với chiều dài ít nhất là trên 3m. Vì nếu như lắp đặt tủ bếp có chiều dài dưới 3m sẽ mang đến cảm giác cụt, ngắn, gây mất thẩm mỹ căn nhà. Trường hợp gian nhà bếp sở hữu kích thước rộng rãi, bạn có thể sử dụng loại tủ bếp chữ I có chiều dài trên 4m.

Kích thước tủ chữ U: đối với chiếc tủ bếp chữ U, bạn nên lựa chọn những chiếc tủ bếp có kích thước thùng tủ cao từ 80cm đến 90cm và chiều sâu là từ 40cm đến 55cm. Chiều dài tủ bếp dao động từ 3m đến 4m tùy theo diện tích nhà bếp. Riêng kích thước cánh tủ tiêu chuẩn phải nằm trong khoảng 30cm đến 40cm.

Kích thước tủ bếp song song: những chiếc tủ bếp song song giúp không gian nhà bếp trở nên gọn gàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Nhưng nếu muốn tận dụng tốt công năng sản phẩm, bạn nên lựa chọn kích thước tủ bếp tiêu chuẩn với chiều cao dao động từ 60cm đến 80cm, chiều sâu từ 30cm đến 55cm và chiều dài khoảng 300cm. Tủ bếp song song nên được lắp đặt cách nhau một khoảng ít nhất là 200cm.

Kích thước tủ bếp phong thủy theo thước lỗ ban: ngoài tiêu chuẩn thiết kế kích thước theo chiều cao, người ta còn thiết kế tủ bếp theo thước lỗ ban. Đây là một loại thước phong thủy dùng để đo kích thước đẹp khi lắp đặt tủ bếp. Nhiều khách hàng tin rằng, việc lắp đặt kích thước tủ bếp phong thủy theo thước lỗ ban sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, các showroom tủ bếp cung cấp dòng sản phẩm được sản xuất theo đúng kích thước lỗ ban.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH HWATA VIỆT NAM

+ Lô II-1, Cụm 1, Nhóm CN II, KCN Tân Bình, Q. Tân Phú, TP. HCM
+ ĐT: (+84-28) 3816 2581 – 82, 3816 2587 – 88 – 89 -90
+ Fax: (+84-28) 3816 2580
+ Hotline: 0906 339 340
+ Website: https://kebephwata.com/