Kinh nghiệm giúp lựa chọn công suất quạt hút công nghiệp phù hợp

0
126
công suất quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp là thiết bị không thể thiếu đối với các không gian như ngành công nghiệp. Nếu không có quạt hút thì không gian trong các nhà xưởng, nhà máy,… sẽ rất bí. Đặc biệt sẽ ảnh hưởng đến công nhân, máy móc, hàng hóc, thậm chí là các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách tính và kinh nghiệm giúp lựa chọn công suất quạt hút công nghiệp phù hợp.

Cách tính công suất quạt hút công nghiệp phù hợp

Các không gian rộng lớn như các nhà máy, nhà xưởng, nhà sản xuất,… luôn đòi hỏi một loại quạt hút công nghiệp có công suất lớn, hoạt động ổn định trong thời gian dài, độ ồn thấp. Không thể chọn công suất quạt hút công nghiệp nhỏ và vừa để lắp đặt vì sẽ tốn rất nhiều chi phí vào nhiều khoản khác nhau và không thể đảm bảo lượng không khí đủ cho công nhân làm việc hiệu quả.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn quạt hút phù hợp, đem lại hiệu quả lưu thông không khí. Cách tốt nhất là cần phải tính toán diện tích không gian đó cần bao nhiêu quạt hút?

Bước 1: Tính thể tích không gian bạn cần lắp đặt quạt hút công nghiệp.

Thể tích không gian (V) = Chiều dài x chiều rộng x chiều cao (m3)

Bước 2: Tính tổng lượng không khí cần dùng (T) = X x V (m3/h)

Trong đó: X là số lần thay đổi không khí và V là thể tích không gian

Bước 3: Tính số lượng quạt thông gió cần dùng cho không gian (N) = T/Q

Trong đó: Q là lưu lượng gió của quạt (m3/h)

Yêu cầu số lần thay đổi không khí trong 1 giờ:

  • Đối với những nơi công cộng như nhà thi đấu, siêu thị, văn phòng,… thì 30 – 40 lần/giờ
  • Nhà xưởng thì 40 – 60 lần/giờ

Những lưu ý trước khi lựa chọn quạt hút công nghiệp

Lựa chọn công suất phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều quạt hút dùng cho công nghiệp. Mỗi loại lại phù hợp với không gian khác nhau, mỗi diện tích lại tùy vào kích thước và công suất.

Lựa chọn công suất quạt hút công nghiệp và kích thước phù hợp sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Nếu lựa chọn sai sẽ tốn rất nhiều chi phí, lại mất rất nhiều thời gian. Tiền vừa mất mà tật lại mang. Hơn nữa lựa chọn quạt hút công nghiệp sai sẽ khiến không gian đó mất mỹ quan, ảnh hưởng đến không gian tổng thể.

Chọn quạt phù hợp với đặc thù công trình

Hiện nay, có rất nhiều mẫu quạt hút công nghiệp, mỗi loại thường được sử dụng cho phổ biến ở các không gian khác nhau. Nên cần tìm hiểu kỹ trước về mục đích sử dụng, không gian có đặc điểm gì để có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. Từ đó để có thể lắp theo yêu cầu của mỗi quạt hút, giúp việc thông gió hiệu quả. 

Chọn nhà thầu uy tín thi công

Lựa chọn nhà thầu uy tín vừa có thể chất lượng quạt hút được đảm bảo. Vừa có thể đảm bảo quá trình lắp đặt hoàn thành đúng tiến độ thi công và không bị chậm trễ. Và được có chế độ bảo hành lâu dài và tốt.

Với các thiết kế hiện đại đến từ thương hiệu lâu năm trên thị trường hiện nay, không khó để người mua tìm được cho mình loại quạt hút công nghiệp ưng ý. Mang lại công suất phù hợp cũng như thuận tiện cho việc sử dụng, lau chùi và bảo quản.

Công ty HUỲNH THẢO FANS là công ty cung cấp các loại quạt hút công nghiệp với chất lượng đảm bảo. Do đó đến với dịch vụ của công ty khách hàng có thể lựa chọn được những sản phẩm đa dạng từ kiểu dáng đến chủng loại. Lựa chọn các mẫu quạt hút phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế.

Ngoài ra công ty còn áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi kèm theo để giúp nâng cao được lợi ích của khách hàng. Nhiều chương trình tặng quà miễn phí hoặc chiết khấu cao dành cho khách hàng thân thiết hoặc khách hàng mua hàng với số lượng lớn. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của công ty sẽ tư vấn kỹ càng cho khách hàng lựa chọn các sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng phù hợp nhất.Liên hệ và tư vấn