Tại sao nên lựa chọn bạt đổ bê tông chất lượng?

0
110
bạt đổ bê tông

Đổ bê tông là một trong những công đoạn quan trọng trong xây dựng. Đây là giai đoạn quyết định rất lớn đến chất lượng công trình. Nếu sử dụng các vật liệu không đảm bảo, công trình sau này dễ bị thấm, dột, nứt mặt,… Vì thế bên cạnh sử dụng các vật liệu xây dựng chất lượng cao như xi măng, sắt thép,… Các nhà thầu thường không bỏ qua bạt đổ bê tông cho công trình.

Tại sao cần dùng bạt đổ bê tông cho công trình?

Đổ bê tông là quá trình cần đảm bảo yếu tố kỹ thuật. Sau khi xử lý bề mặt cần đổ, chúng ta nên sử dụng bạt đổ bê tông lót sàn để ngăn nước. Đây là loại vật liệu có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng công trình.

Trước kia, người ta thường sử dụng nilon, giấy thấm dầu để lót sàn. Nhưng ngày nay với sự phát triển của công nghệ, bạt đổ bê tông trở nên thông dụng và được ưa chuộng hơn. Không phải ngẫu nhiên trong xây dựng người ta lại sử dụng sản phẩm này khi đổ bê tông.

Thực tế, bê tông tươi cần có thời gian để đông đặc và hòa quyện giữa các thành phần trước khi tạo thành khối bê tông vững chắc. Để có một khối bê tông vững chắc, xi măng đóng vai trò quan trọng, như một chất kết dính. Nhưng xi măng lại rất dễ bị rửa trôi theo nước.

Vì thế, cần một sản phẩm có tác dụng ngăn thất thoát xi măng. Để hạn chế vấn đề này người ta đã dùng sản phẩm bạt đổ bê tông. Bên cạnh đó, kết cấu bê tông cũng có những vận động lý hóa của riêng nó.

Đặc điểm của sản phẩm bạt đổ bê tông

Bạt đổ bê tông được sản xuất với khổ bạt đa dạng và độ dày khác nhau. Tùy vào nhu cầu và diện tích mặt sàn đổ bê tông mà các nhà thầu xây dựng sẽ lựa chọn khổ bạt cho phù hợp.

Thực tế, khi đổ bê tông người ta thường lựa chọn loại bạt có độ dày từ 0,2 dzem – 0,6dzem. Kích thước bạt đổ bê tông thường có khổ từ 1,2m – 6m tùy loại. Nhưng cũng tùy nhu cầu của người dùng mà bạt được sản xuất với kích thước khác nhau.

Bạt đổ bê tông thường phải đảm bảo hai yếu tố: một là kín, hai là không bị rách. Sản phẩm này giống như màng ngăn chống thấm, chống thất thoát xi măng. Nếu bạt bị rách hoặc hở thì tác dụng bị giảm đi rất nhiều.

Để chất lượng bạt đổ bê tông đảm bảo và có khả năng chống thấm tốt. Khi sản xuất, bạn được phủ thêm lớp chống thấm tốt. Vì thế, bạt có thể sử dụng lâu dài, độ bền tốt và hiệu quả khi đổ bê tông. 

Khác với các loại bạt lót sàn thông thường. Độ rộng của bạt đổ bê tông phải đảm bảo luôn thừa ra ngoài độ rộng của bê tông.

Có như vậy mới đảm bảo bê tông không bị mất nước và thấm ngược trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu khổ bạt nhỏ so với diện tích đổ bê tông, bạn có thể sử dụng máy hàn hoặc keo dán chuyên dụng để ghép bạt. Với cách này bạn sẽ luôn đảm bảo được kích thước của bạt.

Những ứng dụng khác của bạt đổ bê tông trong công trình

Bạt che nắng mưa cho vật liệu xây dựng: khi bắt đầu tiến hành xây dựng công trình vừa và nhỏ, đa số không có sẵn các kho bãi để che chắn nguồn vật liệu xây dựng như thép, cát đá, xi măng các loại. Để thép không bị gỉ sét dưới độ ẩm của không khí và trời mưa. 

Nhất là xi măng, luôn cần được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh bị đóng nước dưới mặt đất. Vì vậy các thủ kho thường tận dụng bạt đổ bê tông để che chắn cho các vật liệu công trình.

Bạt che chắn công trình: hiện nay các công trình xây dựng đòi hỏi phải có độ an toàn tuyệt đối cho công nhân và những nhà ở, con người xung quanh công trình. Công trình muốn được thi công thì phải đảm bảo được tất cả các luật an toàn lao động do nhà nước đưa ra. Vì vậy, bạt đổ bê tông định mức dày 100 gram/m2 được ứng dụng trong toàn công trình tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Che mưa tường rào khi đang xây tô: trong xây dựng, việc xây tô tường rào thường hay bị mưa làm trôi đi hết phần xi măng chưa khô trong quá trình xây tô. Nhiều trường hợp các thợ hồ vừa xây tô xong bức tường rào, thì lại bị mưa làm chảy toàn bộ lớp xi măng vừa tô, làm chậm tiến độ xây dựng, mất thời gian, công sức. 

Vì vậy, bạt đổ bê tông khổ lớn luôn là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp xây tô tường.

Bạt giúp chống thấm tường: hiện tượng nước mưa thường xảy ra tại các ngôi nhà nằm giữa đồng trống, hai bên không có nhà che chắn. Điều này làm cho ngôi nhà mau yếu đi và dễ bị sụp móng gây ra tai nạn đáng thương tiếc. Để khắc phục được hiện tượng này, người ta thường sử dụng bạt che hai bên hông nhà bắn vít thẳng vào tường.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH ĐẠT PHÁT NGUYÊN
🏡 464/8 Phạm Ngũ Lão, P. Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương
☎️ 0902 995 438 – 0902 395 438
🌐 https://datphatnguyen.com