Hướng dẫn cách khui rượu vang đúng cách và chuyên nghiệp

0
272
cách khui rượu vang

Nhiều thực khách hiện nay có nhu cầu gọi rượu vang thưởng thức dù đến dùng bữa tại nhà hàng hay order tại phòng qua dịch vụ room service. Nhiệm vụ của nhân viên phục vụ nói riêng, nhân viên nhà hàng/khách sạn nói chung phải biết cách khui rượu vang đúng cách để phục vụ khách hàng, vừa thể hiện tính chuyên nghiệp, am hiểu vừa đảm bảo không làm bể gây mất thẩm mỹ. Vậy cách khui rượu vang đúng cách như thế nào?

Hướng dẫn cách khui rượu vang đúng cách

Có nhiều cách khui rượu vang. Tuy nhiên, trong môi trường dịch vụ phục vụ ăn uống sang trọng như nhà hàng, nên áp dụng cách mở truyền thống (tức sử dụng dụng cụ khui), vừa đảm bảo đúng kỹ thuật, vừa mang đến hiệu ứng đẹp và chuyên nghiệp trong cảm nhận của thực khách. Dưới đây là hướng dẫn 5 bước khui rượu vang đúng cách:

Bước 1: Cắt đi phần giấy bạc ở phía dưới cổ chai. Giữ chai rượu cố định bằng tay theo phương thẳng đứng – tay còn lại cầm dụng cụ khui rượu vang, dùng phần dao cắt ngang mặt trước, mặt sau và mặt trên của lớp giấy bạc bao bọc bên ngoài nắp chai – gỡ bỏ hoàn toàn lớp vỏ bao bên ngoài vỏ chai rồi cất dao trở lại hốc.

Bước 2: Cắm vít xoắn của dụng cụ khui rượu vào giữa nút chai. Mở đầu xoắn nhọn trên dụng cụ khui rồi cắm vào chính giữa nút bần trên miệng chai cũng theo phương thẳng đứng. Đầu xoắn càng được đặt thẳng và đúng trung tâm thì nút bần sẽ được rút ra càng dễ và nguyên vẹn nhất.

Bước 3: Nhấn nhẹ đầu xoắn và bắt đầu vặn/xoay. Thao tác nhẹ đầu xoắn và vặn liên tục theo chiều kim đồng hồ cho tới khi đầu xoắn chỉ còn 1 nấc thì dừng lại. Thông thường, sẽ xoay khoảng 6 vòng rưỡi.

Bước 4: Đẩy nút chai lên bằng đòn bẩy. Gập tay cầm của dụng cụ khui xuống phần cổ chai – đặt phần ngạnh thứ nhất của dụng cụ khui vào miệng chai để làm điểm tựa – giữ chặt chai vang và phần tiếp xúc giữa cổ chai với ngạnh 1 của đồ khui, dùng lực nâng cán dụng cụ khui rượu để bẩy nút bần lên dần – tiếp tục tì phần ngạnh thứ 2 của dụng cụ khui vào miệng chai rồi đầy phần còn lại của nút bần lên trên cho đến khi nút chai gần rớt ra thì dừng lại.

Bước 5: Rút nút bần ra khỏi chai. Dùng khăn sạch nắm nút bần và rút ra khỏi miệng chai. Lưu ý không chạm tay trần vào miệng chai – nhả đồ khui ra khỏi nút bần bằng cách xoay đầu vặn ngược chiều kim đồng hồ, gập các phần của đồ khui vào hốc.

Các địa điểm mua rượu vang đảm bảo giá thành

Tại các cửa hàng, đại lý bán rượu vang, rượu ngoại, bạn sẽ được tư vấn tận tình giá rượu vang. Nhưng trước hết, bạn cần tìm được những nơi bán rượu vang Pháp chuẩn, uy tín, chính hãng. Rượu vang Pháp được bán nhiều nhất tại các địa điểm sau đây:

Các siêu thị lớn: tại đây, người ta sẽ dành 1 quầy hàng riêng bày bán rượu ngoại, trong đó không thể thiếu được vang. Nếu bạn đang cân nhắc giữa các loại vang và không biết giá rượu vang Pháp bao nhiêu thì hợp lý nhất thì nên tìm đến các siêu thị lớn để tham khảo.

Tại đây, giá bán các loại vang nói chung đều được niêm yết cụ thể, người tiêu dùng chỉ việc lựa chọn và thanh toán rất đơn giản. Tuy nhiên, các siêu thị lại có hạn chế lớn nhất đó là chỉ bày bán một số loại vang Pháp nhất định, không có sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng.

Các cửa hàng rượu ngoại nhập khẩu: phần lớn các cửa hàng này đều là rượu ngoại xách tay. Nhờ mối quan hệ thân quen hoặc đặt hàng qua web mà các chủ shop nhập được những chai rượu vang chính hãng về bày bán. 

Tại đây, bạn có thể lựa chọn được rất nhiều loại rượu nhưng số lượng ít và nguồn hàng không ổn định. Giá rượu vang bao nhiêu? Mức giá bán rượu vang tại các cửa hàng ngày thường khá đắt, nhiều khi khách mua hàng cũng không thể xác định được đó là mức giá hợp lý hay không.

Kho rượu, đại lý nhập khẩu rượu chính hãng: đây sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt cho những người yêu thích rượu vang và mong muốn có được những chai vang Pháp đảm bảo chất lượng với mức giá phải chăng.

Tại đây, các sản phẩm rượu vang phong phú, đa dạng với giá niêm yết rõ ràng rất thuận tiện cho khách hàng lựa chọn. Hệ thống giao hàng nhanh chóng, thông minh của các kho rượu giúp mang sản phẩm đến tận tay khách hàng trong thời gian ngắn vô cùng tiện lợi.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

🎁🎁🎁 GIFWINE 🎁🎁🎁
👉🏼 Cam kết rượu vang nhập khẩu chính hãng.
👉🏼 Cam kết giá bán lẻ, bán buôn tốt nhất thị trường.
----------------------------------------------------------------
🍇🍇🍇 RƯỢU VANG NHẬP NHẨU MẶT TRỜI ĐỎ
🏡 652/18B Cộng Hòa, P. 13, Q. TB, TP. HCM
📞 Hotline / Zalo: 0909 014 974 - 0981 012 108
🌐 https://gifwine.com
🌐 https://www.facebook.com/Gifwine/
🌐 https://www.youtube.com/playlist?list=PLfOY2g4i79Ps9Ls_FUJRfp2EDXtYMTXQj
🌐 https://www.pinterest.com/marketplacetwv/gifwinecom/

Kết nối Facebook