Tìm hiểu về các sản phẩm canxi vô định hình

0
530
canxi vô định hình

Sản phẩm canxi vô định hình là sản phẩm được chế biến dưới nhiều dạng, nhằm mục đích bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hay làm giảm nguy cơ bệnh. Canxi vô định hình không được sử dụng cho mục đích điều trị, chẩn đoán và ngăn ngừa bệnh.

Tìm hiểu về đặc điểm của sản phẩm canxi vô định hình

Lượng canxi có trong các viên bổ sung canxi trên thị trường hiện nay, có thể kết hợp hoặc không kết hợp với vitamin D, là rất hạn chế. không thể khẳng định hiệu quả của các sản phẩm này trong việc điều trị loãng xương và ngăn ngừa gãy xương do khả năng hấp thụ rất hạn chế. ngược lại, canxi vô định hình có khả năng hấp thụ trung bình cao gấp hai lần so với thế hệ bổ sung canxi trước đó. 

Tuy có thể giống với thuốc về hình dáng bên ngoài, canxi vô định hình chịu sự quản lý về tính hiệu quả và tính an toàn như là thực phẩm, không được sử dụng cho mục đích điều trị, chẩn đoán và ngăn ngừa bệnh.

Để lưu hành trên thị trường, canxi vô định hình cần chứng minh được tác dụng hỗ trợ sức khỏe, trong khi còn đường của thuốc phức tạp hơn rất nhiều với các báo cáo về hiệu quả và cả tác dụng không mong muốn trên cơ thể người.

Đây là dòng bổ sung canxi duy nhất đã được chứng minh lâm sàng có khả năng phòng ngừa hiệu quả chứng loãng xương, kích thích quá trình tái tạo xương và thậm chí có khả năng phòng tránh gãy xương.

Nên sử dụng canxi vô định hình như thế nào?

Đối với những người ăn chay trường hay bệnh nhân gặp các vấn đề về sức khỏe khiến sự hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn không trọn vẹn hoặc khi cần tiêu thụ nhiều hơn mức dinh dưỡng thông thường, canxi vô định hình có thể hỗ trợ cải thiện sức khỏe. Một vài ví dụ về hiệu quả của sản phẩm này như:

– Bệnh nhân loãng xương cần nhiều Calci và vitamin D hơn so với lượng cung cấp từ bữa ăn hàng ngày.

– Bệnh nhân bị hội chứng Crohn, không dung nạp gluten khiến việc hấp thụ một vài chất dinh dưỡng gặp khó khăn.

– Những người thiếu hụt vitamin B12 cần bổ sung thêm canxi vô định hình trong chế độ ăn hàng ngày.

– Sự kết hợp giữa vitamin C, vitamin E, các carotenoids, đồng và kẽm có thể làm chậm tiến triển của bệnh thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi.

– Acid folic có thể giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

– Tác dụng hỗ trợ của Omega-3 đối với một số bệnh nhân tim mạch.

Tuy nhiên, hiện nay các nghiên cứu khoa học về công dụng của một số thành phần trong canxi vô định hình vẫn chưa rõ ràng, đầy đủ. Rất nhiều sản phẩm chứa các hoạt chất có hoạt tính sinh học mạnh, có thể gây nguy hiểm cho người dùng hoặc làm tình trạng sức khỏe của họ xấu đi hoặc thậm chí đe dọa tính mạng, đặc biệt trong trường hợp sử dụng nhiều loại canxi cùng lúc, sử dụng chung với thuốc, thay thế thuốc bằng canxi hoặc sử dụng quá liều khuyến cáo.

Luôn tìm ẩn những nguy cơ về tác dụng phụ của canxi vô định hình mà hầu hết những tác dụng này chỉ được phát hiện khi bệnh nhân đang sử dụng. Có những sản phẩm có khả năng làm tăng nguy cơ chảy máu, hoặc thay đổi sự đáp ứng của cơ thể đối với thuốc gây mê nếu sử dụng trước khi phẫu thuật.

Một số lưu ý cần biết khi bổ sung canxi vô định hình

Những trường hợp người loãng xương, phụ nữ có thai,… tự ý bổ sung, lạm dụng hoặc bổ sung liều cao có thể dẫn tới rối loạn nhịp tim hoặc vôi hóa khớp vai hay canxi hóa động mạch, rất nguy hiểm. Nếu cơ thể xuất hiện tình trạng khát nước, tiểu nhiều, rối loạn nhịp tim, hay buồn nôn thì phải ngừng thuốc và tốt nhất nên đi khám để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Nên bổ sung canxi vô định hình như sau: bạn có thể bổ sung qua các sản phẩm canxi vô định hình được nhập khẩu trực tiếp từ Israel đảm bảo chất lượng và giá thành phù hợp.

Thói quen của bạn cũng ảnh hưởng đến việc hấp thụ loại khoáng chất này. Cụ thể, chuyên gia khuyên bạn không nên uống rượu bia, hạn chế tiêu thụ cà phê và muối vì những chất kích thích này thường ngăn chặn cơ thể hấp thụ canxi.

Tiêu thụ vừa đủ protein, không nên bổ sung quá nhiều. Khi lượng protein quá dồi dào trong cơ thể, khả năng đào thải canxi cũng tăng và từ đó rất dễ dẫn tới nguy cơ sỏi thận. 

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

24MCare - Nhập khẩu trực tiếp từ ISRAEL
Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của bạn

Zalo: 0344586635
Facebook: fb.com/24mcare
Website: 24mcare.com

Kết nối Facebook