Chocolate có lợi hay có hại?

0
268

Chocolate là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì vị ngon tuyệt vời của nó cũng như tác dụng giúp cải thiện tâm trạng sau khi ăn của nó. Nhưng không may là có nhiều hiểu lầm xung quanh việc ăn chocolate. Có nhiều người quan niệm ăn số cô la không tôt cho sức khỏe. Nhưng theo nghiên cứu y học đều chỉ ra mặt có lợi của chocolate thôi. Hãy để ALLUVIA “giải oan” cho chocolate.

Chocola Vietnam Alluvia

Chocolate gây béo phì

Trong chocolate thật sự có chứa chất béo, nhưng đó là chất béo không bảo hòa, tốt cho sức khỏe. Và lượng chất béo trong chocolate thấp hơn 10 lần so với cà phê. Vì vậy chocolate không thể gây béo phì.

Chocolate không chứa chất dinh dưỡng

Chocolate không chứa chất dinh dưỡng ? Đây là điều nhiều nhiều người hiểu lầm nhất. Thât ra thậm chí ngược lại, sô cô la chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Bao gồm chất sắt, protein, magie, chất xơ… và nhiều chất cần thiết cho cơ thể. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, với 1 thanh sô cô la đã đáp ứng 19% nhu cầu sắt hằng ngày cho bạn.

Chocolate có hại như cà phê

Sự thật là chocolate có chứa caffein nhưng rất ít. Mỗi ounce (28,35gram) sô cô la đen chứa 22,4mg caffein. Trong khi một cốc nhỏ cà phê chứa 142,5mg caffein.

Đúng là chocolate cũng chứa caffeine, nhưng số lượng rất ít. Người ta đo được là lượng caffeine chỉ bằng 1/5 so với trong cà phê, tức là bạn phải uống 5 ly cacao mới bằng 1 ly cà phê.

Chocolate ngọt có thể gây hại cho răng như  kẹo.

Nhiều phụ huynh cấm trẻ ăn chocolate vì họ cho rằng ăn Chocolate có thể gây tổn hại cho răng. Trong khi trên thực tế, hàm lượng đường trong chocolate mới là nguyên nhân gây tổn hại răng. Vì vậy, không phải loại chocolate nào cũng có hại cho răng.

Chocolate Alluvia nhiều hương vị độc đáo

Trẻ con rất thích ăn chocolate, nhưng đa số đều bị phụ huynh cấm cản vì họ cho rằng chocolate sẽ gây sâu răng. Nhưng thật ra nguyên nhân gây sâu răng là hàm lượng đường, sữa trong 1 sản phẩm chocolate, chứ không liên quan tới chocolate nguyên chất.

Socola gây hưng phấn trong tình dục

Thật không may, điều này là không đúng. Chưa có 1 nhà khoa học chứng minh được việc chocolate có thể gây hưng phấn. Nhưng ở 1 mặt khác, chocolate lại có thể cải thiện tâm trạng của người ăn.

Socola gây mụn

Lại 1 quan niệm sai lầm. Nguyên nhân gây mụn trứng cá là từ tình trạng da của bạn chứ không liên quan tới thực phẩm. Cho nên cũng không liên quan tới chocolate.

Cho nên ăn chocolate không có hại cho cơ thể mà còn có nhiều lợi ích nữa. Nhưng chú ý lựa chọn các loại chocolate có hàm lượng cacao nhiều, ít đường. Và nhất là chất lượng của chocolate.

Chocolate làm từ cacao nguyên chất

Được sản xuất trên qui trình khép kín BAR TO BAR. Chocolate Alluvia luôn tự hào là chocolate do chính người Việt trồng và sản xuất!

Vì vậy bạn hãy tới ALLUVIA http://www.socolaalluvia.com/ để có những sản phẩm chocolate phù hợp với bản thân nhất nhé.