Những yếu tố làm nên giá rượu vang Chile chất lượng

0
295
giá rượu vang chile

Giá rượu vang Chile luôn rẻ – Một yếu tố nữa không kém phần quan trọng để giải thích tại sao rượu vang Chile được ưa chuộng tại Việt Nam như hiện nay đó là yếu tố về giá, nhiều người đã ngạc nhiên một cách thích thú vì chai rượu Chile quá ngon so với giá tiền của nó. Sự thật là muốn mua một chai rượu Pháp, Ý có phẩm chất tương đương, người ta phải trả một các giá gấp đôi, gấp ba. Vì vậy, mà rượu vang Chile ngày càng được yêu thích.

Yếu tố làm nên giá rượu vang Chile

Điều kiện thời tiết: năm nào thời tiết thuận lợi, mưa nắng đúng độ thì mùa nho ấy sẽ bội thu, chất lượng nho cũng hơn hẳn các năm khác, giá rượu vang Chile cũng vì thế mà cao hơn. Năm nào mưa quá nhiều, mưa quá ít hay bão liên miên sẽ khiến trái nho nhạt thếch, mất mùa, ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng rượu, chai rượu cũng mất giá theo.

Phí thuê nhân công: ngày nay, người ta đã chế tạo ra nhiều loại máy móc thay thế con người trong việc trồng nho, hái nho, vừa giảm phí nhân công vừa tăng năng suất. Tuy nhiên, để làm ra những chai rượu xuất sắc thì máy móc không sánh với con người được.

Ví dụ như khi hái nho, người ta không dùng máy mà tự tay đi hái từng chùm nho chín, bỏ lại những chùm xanh, và phải chia làm vài đợt hái. Những chi phí tăng thêm do thuê nhân công giỏi so với máy móc sẽ được chuyển vào chi phí của chai rượu vang.

Mật độ trồng nho: để thu về những trái nho chất lượng cao thì người ta phải hạn chế số lượng trái nho trên mỗi héc-ta đất, bằng cách loại bớt những chùm kém chất lượng. Sở dĩ vì những chất dinh dưỡng từ đất mà cây nho hấp thụ chỉ phải nuôi những chùm nho nhất định nên trái nho cô đọng hơn. Tuy nhiên, làm vậy sẽ khiến sản lượng thu được kém hơn, giá rượu vang Chile do vậy cũng cao hơn.

Thời điểm hái nho: những trái nho chín hơn sẽ chứa nhiều lượng đường hơn và ít acid hơn. Rượu vang làm từ những trái nho chín mọng sẽ cho ra thứ rượu khỏe khoắn và đậm đà hơn. 

Tuy nhiên, việc thu hoạch nho muộn cực kỳ nguy hiểm cho người trồng nho, chẳng hạn như vườn nho có thể bị tấn công bởi đàn thú, hay một trận mưa rào có thể đẩy họ tới tình trạng “trắng tay”. Để bù đắp cho chi phí chăm sóc cây nho lâu hơn và phòng trường hợp xấu xảy ra, nhà sản xuất rượu buộc phải tăng giá chai rượu họ làm được.

Thời gian ngâm ủ: nhiều loại rượu vang được sản xuất ra thì uống càng sớm càng tốt, tuy nhiên có những loại phải ngâm lâu thì mới dậy mùi thơm ngon được. Để ủ rượu chừng vài năm như thế thì nhà sản xuất phải xây dựng hầm chứa, thuê nhân công và đảm bảo nhiệt độ thích hợp. Tất cả những chi phí này sẽ được chuyển vào giá của những chai rượu vang.

Kinh nghiệm chọn rượu vang Chile ngon ít ai biết

Nguồn gốc sản xuất: mỗi một chai rượu vang Chile sẽ có nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất khác nhau. Mỗi một thương hiệu rượu vang của Chile lại mang trong mình những đặc điểm riêng. Do đó, bạn nên xem tìm hiểu trước về nguồn gốc sản xuất của rượu vang.

Với những quốc gia có truyền thống lâu đời về sản xuất rượu vang như Chile thì mùi vị và hương vị của rượu vang sẽ cực kỳ khác biệt, nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng sâu lắng. Những người thưởng thức phải có am hiểu về rượu mới nếm trải hết được vị ngon của chai rượu tới từ đây. Còn nếu người thưởng thức không đòi hỏi quá cao hay chi phí tài chính có hạn thì bạn có thể chọn rượu sản xuất từ các quốc gia mới nổi trong làng rượu.

Màu sắc vỏ chai: kinh nghiệm chọn chai rượu vang ngon đó là bạn cần chú ý tới màu sắc của vỏ chai rượu. Hiện nay, trên thị trường, rượu vang được đóng chai với nhiều thiết kế, mẫu mã, phong cách, màu sắc khác nhau. Nhưng theo chia sẻ của các chuyên gia thì bạn nên chọn những chai rượu tối màu. Tránh chọn vỏ chai trong suốt bởi màu càng sáng thì ánh sáng đèn điện, khiến rượu có mùi khó chịu, hơi chua, nguy cơ hỏng cao.

Giá tiền: rượu vang Chile là một thức uống kỳ công của tạo hóa, nó tốn nhiều thời gian và công sức để tạo thành. Do đó, giá rượu vang Chile ngon, chính hãng không hề rẻ. Nên khi bạn thấy những quảng cáo rượu vang chỉ có giá vài trăm nghìn đồng thì cần phải suy nghĩ lại, chắc chắn chất lượng sẽ không ra gì. Giá rượu vang ngon thường trong tầm từ 300 – 500 USD.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

🎁🎁🎁 GIFWINE 🎁🎁🎁
👉🏼 Cam kết rượu vang nhập khẩu chính hãng.
👉🏼 Cam kết giá bán lẻ, bán buôn tốt nhất thị trường.
----------------------------------------------------------------
🍇🍇🍇 RƯỢU VANG NHẬP NHẨU MẶT TRỜI ĐỎ
🏡 652/18B Cộng Hòa, P. 13, Q. TB, TP. HCM
📞 Hotline / Zalo: 0909 014 974 - 0981 012 108
🌐 https://gifwine.com
🌐 https://www.facebook.com/Gifwine/
🌐 https://www.youtube.com/playlist?list=PLfOY2g4i79Ps9Ls_FUJRfp2EDXtYMTXQj
🌐 https://www.pinterest.com/marketplacetwv/gifwinecom/

Kết nối Facebook