Kinh nghiệm giúp nên mua chậu rửa bát inox của hãng nào phù hợp

0
123
nên mua chậu rửa bát inox của hãng nào

Chậu rửa bát là thành phần không thể thiếu trong các vật dụng nhà bếp, đây là nơi thường dùng thứ 2 đứng sau bếp. Tuy nhiên khi bạn sử dụng chậu rửa bát thì cũng có nhiều vấn đề cần phải cân nhắc. Từ dùng chậu rửa bát nào tốt, chất liệu chậu, nên mua chậu rửa bát inox của hãng nào,… Chính vì vậy, những thông tin tìm mua chậu rửa bát hay kinh nghiệm chọn mua chậu rửa bát đang được nhiều người quan tâm.

Tìm hiểu cách phân loại chậu rửa bát inox

Phân loại theo số lượng chậu rửa

Dựa theo số lượng chậu rửa sẽ có 3 loại là chậu rửa đơn, chậu rửa đôi và chậu rửa ba. Tùy thuộc vào không gian bếp gia đình bạn có diện tích rộng hay hẹp mà chúng ta sẽ lựa chọn số lượng chậu rửa cho phù hợp.

Chậu rửa đơn: Có dạng hình vuông hay hình chữ nhật và sẽ thích hợp với những gia đình có không gian bếp nhỏ hẹp. Kích thước tiêu chuẩn của chậu đơn thường là 500x600x200mm.

Chậu rửa đôi: Gồm 2 chậu có kích cỡ bằng nhau hoặc cũng có thể là một chậu to đi kèm một chậu nhỏ, đây là loại được dùng nhiều nhất hiện nay vì hầu như nó có thể phù hợp với mọi không gian bếp khác nhau.

Chậu rửa ba: Gồm 3 chậu có kích cỡ bằng nhau hoặc khác nhau, chậu này sẽ phù hợp với những nhà hàng hay quán ăn vì đòi hỏi diện tích lắp đặt phải rất lớn. Chậu rửa ba thì không phổ biến trên thị trường.

Phân loại theo độ nông sâu

Độ nông sâu của chậu là khoảng cách được tính từ đáy chậu lên đến mặt trên của chậu. Chậu rửa bát nông là những chậu có khoảng cách từ đáy lên mặt chậu dao động tầm 16 cho đến 20cm, trong quá trình sử dụng dễ bị hiện tượng bắn nước ra ngoài gây cảm giác khó chịu.

Ngược lại, những chậu rửa sâu sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn vì không xảy ra hiện tượng bắn nước và người dùng cũng không phải cuối xuống quá nhiều khi rửa, khoảng cách từ đáy đến mặt chậu tương đối lớn khoảng trên 21cm.

Phân loại theo vị trí lắp đặt

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại chậu phổ biến là chậu rửa bát âm bàn và chậu rửa bát dương bàn:

  • Chậu rửa bát âm bàn: Muốn lắp đặt được loại chậu rửa này bắt buộc bạn phải cắt bàn đá âm xuống một khoảng 1mm, chậu rửa bát âm sẽ giúp cho không gian bếp của gia đình bạn được đồng bộ và trở nên đẹp mắt hơn.
  • Chậu rửa bát dương bàn: So với chậu rửa âm bàn thì chậu rửa dương dễ lắp đặt hơn vì không cần cắt bàn đá khi lắp đặt, nhưng lại không đẹp và bắt mắt như chậu rửa âm.

Kinh nghiệm lựa chọn chậu rửa bát inox phù hợp

Nên mua chậu rửa bát inox của hãng nào? Đây là vấn đề được nhiều khách hàng đặt ra khi trang trí cho không gian bếp của mình. Chính vì vậy, bạn cần phải có những kinh nghiệm và lưu ý trong việc lựa chọn chậu rửa bát inox.

Khi chọn chậu rửa bát cho gia đình bạn cũng cần kiểm tra khu vực để chậu trước khi mua chậu vì mỗi gia đình có khoảng không gian bếp khác nhau. Hãy căn cứ vào kích thước của tủ bếp đã thiết kế để lựa chọn, xem nên chọn kích thước chậu bao nhiêu là vừa đủ.

Sau khi có được kích thước chậu, căn cứ vào nhu cầu sử dụng để đưa ra lựa chọn loại chậu có bao nhiêu hố sử dụng, loại 1 hố, 2 hố, 3 hố,… hay có cần thêm bàn không. Việc lựa chọn chất liệu inox nào thì đa phần sẽ dựa trên chi phí bạn định mua chậu là bao nhiêu.

Hãy căn cứ vào cả chi phí mà gia đình bạn có thể chi ra, để lựa chọn sản phẩm tốt nhất trong tầm giá đó. Dòng chậu rửa dương bàn có giá trị dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu. Còn dòng chậu âm bàn thì mức giá thấp nhất phải là từ 3 triệu trở lên.

Thị trường hiện nay lại có rất nhiều loại chậu rửa bát được làm từ các loại inox có chất lượng khác nhau. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và giá thành của từng sản phẩm. Đó chính là lý do vì sao bạn cần cân nhắc trong việc lựa chọn điểm bán uy tín.

Chậu rửa inox tại Hwata Việt Nam là sản phẩm chất lượng rất đáng để lựa chọn. Bởi nó có khả năng kháng oxy hóa cao nhất. Sản phẩm tại đơn vị mang tới độ thích ứng tốt cho các gian bếp có tần suất hoạt động cao. Trường hợp có dầu mỡ bám dính bạn chỉ cần dùng khăn ẩm kết hợp với chút nước tẩy rửa là đã có thể làm sạch sản phẩm một cách dễ dàng.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH HWATA VIỆT NAM

+ Lô II-1, Cụm 1, Nhóm CN II, KCN Tân Bình, Q. Tân Phú, TP. HCM
+ ĐT: (+84-28) 3816 2581 – 82, 3816 2587 – 88 – 89 -90
+ Fax: (+84-28) 3816 2580
+ Hotline: 0906 339 340
+ Website: https://kebephwata.com/