Đầu tư sản xuất đủ điều kiện với những nghị định cấp giấy phép môi trường

0
148
nghị định cấp giấy phép môi trường

Theo điều 3, nghị định cấp giấy phép môi trường số 72/2020/QH14 ban hành ngày 17/11/2020 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2020 thì Giấy phép môi trường là văn bản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép xả chất thải ra môi trường, quản lý chất thải, nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất kèm theo yêu cầu, điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định pháp luật.

Tìm hiểu về nghị định cấp giấy phép môi trường

Đối tượng phải làm giấy phép môi trường

Dự án đầu tư nhóm I, nhóm II và nhóm III có phát sinh nước thải, bụi, khí thải xả ra môi trường phải được xử lý hoặc phát sinh chất thải nguy hại phải được quản lý theo quy định về quản lý chất thải khi đi vào vận hành chính thức.

Dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp hoạt động trước ngày Luật bảo vệ môi trường số 72 có hiệu lực thi hành có tiêu chí về môi trường như các đối tượng trên.

Thời hạn của giấy phép môi trường

 • 7 năm đối với dự án đầu tư nhóm I.
 • 7 năm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp hoạt động trước ngày Luật bảo vệ môi trường số 72 có hiệu lực thi hành có tiêu chí về môi trường như dự án đầu tư nhóm I.
 • 10 năm đối với các đối tượng không thuộc các dự án trên.
 • Thời hạn của giấy phép môi trường có thể ngắn hơn thời hạn quy định theo đề nghị của chủ dự án đầu tư, cơ sở, chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp.

Thời gian cơ quan nhà nước xem xét, giải quyết hồ sơ

Không quá 45 ngày đối với giấy phép thuộc thẩm quyền cấp giấy phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Không quá 30 ngày đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp giấy phép của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép có thể quy định thời hạn cấp giấy phép ngắn hơn so với thời hạn quy định theo loại hình, quy mô, tính chất của dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp.

Nhu cầu cần đến các công ty tư vấn môi trường của doanh nghiệp

Để được cấp phép xây dựng dự án công trình, nhà máy sản xuất thì các doanh nghiệp đều phải thực hiện thủ tục về môi trường như báo cáo ĐTM, nghị định cấp giấy phép môi trường, hồ sơ xét duyệt,… để được cơ quan thẩm quyền phê duyệt. 

Thủ tục này không thể tránh khỏi và đòi hỏi các yêu cầu chuyên môn về mặt môi trường để có thể thực hiện một cách chính xác, đúng thời hạn. Mục đích của thủ tục này là giúp cơ quan có thẩm quyền có thể quản lý, kiểm soát được yếu tố ô nhiễm môi trường khi doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Doanh nghiệp thường không có kiến thức thủ tục, pháp luật về môi trường, thậm chí kể cả khi có luật sư tư vấn thì vẫn không có chuyên môn để thực hiện các hoạt động về môi trường như xét nghiệm, lấy mẫu thử, đo mức độ ô nhiễm,…

Yêu cầu hồ sơ môi trường phải đạt chuẩn mới được phê duyệt, thời gian phê duyệt khá lâu, từ 30 đến 60 ngày tùy trường hợp. Nếu hồ sơ có xuất hiện sai sót thì phải bắt đầu làm lại và lại chờ đợi. Việc thiếu kinh nghiệm trong quá trình xử lý hồ sơ môi trường sẽ khiến cho doanh nghiệp phải làm đi làm lại nhiều lần, mất rất nhiều thời gian, ngân sách, chậm trễ tiến trình dự án,… dẫn đến mất uy tín với đối tác.

Do đó, việc nhờ đến các công ty tư vấn môi trường sẽ giúp cho doanh nghiệp đảm bảo hơn về vấn đề thủ tục môi trường, đúng tiêu chuẩn nghị định cấp giấy phép môi trường. Tỷ lệ rủi ro cho doanh nghiệp được giảm đáng kể.

Dịch vụ xin giấy phép môi trường của Công ty Môi Trường Toàn Cầu được thực hiện nhanh chóng và uy tín. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện hồ sơ môi trường khắp các tỉnh thành. Đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng với chi phí phù hợp và chất lượng giấy phép tối ưu.Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

CÔNG TY CP MÔI TRƯỜNG – CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU

 • Tên viết tắt: GLOBAL ENVIRONMENT CORP
 • Văn phòng: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Điện thoại: 028. 2242 0013 – 2242 0014
 • Webste: https://moitruongtoancau.net

PHÒNG THÍ NGHIỆM VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG

 • Địa chỉ: Số 56, đường số 1, khu biệt thự Phú Thịnh, P. Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
 • Điện thoại: 0274 3814212 – Fax: 0274 3814213
 • Hotline: 0915 169 991
 • Mail: [email protected]

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN

 • Phòng dự án: 0912 065 181
 • Phòng kỹ thuật: 0917 182 112
 • Phòng kinh doanh: 0913 566 117
 • Phòng tư vấn: 0915 169 991