Suất ăn công nghiệp là gì?

0
276

Ngày nay xã hội phát triển, ngày càng có nhiều công ty, xí nghiệp được hình thành với lượng nhân công lớn khiến cho nhu cầu làm sao để có một bữa ăn hoàn chỉnh, tiện lợi, đầy đủ dinh dưỡng khiến các doanh nghiệp vô cùng trăn trở.

Vì vậy, họ tìm đến những đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp để tiết kiệm nhiều thứ cho đơn vị mình. Vì thế nên, suất ăn công nghiệp hiện nay là một giải pháp hàng đầu giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí và tiện lợi hơn. Suất ăn công nghiệp là gì? Vì sao suất ăn công nghiệp lại có nhiều công dụng như vậy? Bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này ngay sau đây nhé!

I/ Suất ăn công nghiệp là gì?

Suất ăn công nghiệp là bữa cơm giữa ca làm việc của công nhân, nhân viên các nhà máy, xí nghiệp. Suất ăn công nghiệp thường được sản xuất với số lượng lớn, hoàn thành trong thời gian ngắn để phục vụ nhiều người cùng một lúc và thường có giá thành rẻ, phù hợp với đại đa số nhu cầu của người lao động thông thường.

Trước đây, người lao động thường tự mang theo cơm đã chuẩn bị sẵn từ gia đình để đến nơi làm. Hoặc tranh thủ nghỉ giữa buổi để đi ăn tại các cửa hàng ăn bên ngoài. Có một vài doanh nghiệp tổ chức bữa ăn cho nhân viên bằng cách xây dựng căn tin, nhà ăn tập thể. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có được khả năng để làm như vậy. Suất ăn công nghiệp sẽ là giải pháp cực hữu ích cho bạn. Suất ăn công nghiệp là một bữa cơm giữa ca làm việc của công nhân, nhân viên trong các đơn vị như nhà máy, xí nghiệp, cơ quan. Điểm chung của các suất ăn công nghiệp này là thường được sản xuất với số lượng lớn và nhanh để phục vụ rất nhiều người cùng dùng bữa trong một lúc. Suất ăn công nghiệp thường có giá thành vừa phải phù hợp với nhu cầu của người lao động.

Hiện nay, không chỉ ở các nhà máy, xí nghiệp mà suất ăn công nghiệp còn hướng tới những đối tượng như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, phục vụ cho bệnh viện,… Giá thành và chất lượng của suất ăn hoàn toàn phụ thuộc vào đơn vị đặt hàng lựa chọn. Suất ăn công nghiệp là một lĩnh vực có ích cho xã hội và con người giúp chúng ta có thể yên tâm làm việc mà không cần lo lắng chuyện cơm nước.

II/ Những lợi ích của suất ăn công nghiệp

Sau khi chúng ta hiểu rõ được suất ăn công nghiệp là gì rồi thì bây giờ chúng ta tiếp tục cùng nhau tìm hiểu những lợi ích thiết thực mà suất ăn công nghiệp mang lại cho mọi người:

1/ Tiết kiệm chi phí

Suất ăn công nghiệp giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn. Các bạn thử nghĩ xem, nếu đơn vị của chúng ta lựa chọn cách mở căn tin hay bếp ăn tập thể chúng ta sẽ tốn thêm những khoản phí khác nữa. Chẳng hạn như: phí thuê đầu bếp, phí mướn nhân công chia thức ăn, phí nước, gas để nấu nướng,… Chỉ cần tìm một nơi cung cấp suất ăn công nghiệp bạn sẽ hạn chế được một số lượng lớn chi phí. Ngoài ra còn tiết kiệm một lượng lớn thời gian cho doanh nghiệp.

2/ Thực đơn phong phú, đang dạng

Thực đơn của suất ăn công nghiệp đa dạng. Đừng nghĩ rằng những suất ăn công nghiệp chỉ có vài món ít sự lựa chọn. Thật ra, thực đơn hoàn toàn tùy thuộc vào doanh nghiệp, bạn có thể chọn những món ăn dễ thay đổi theo từng phần để nhân viên của mình dễ chọn lựa. Thực đơn sẽ được thay đổi hằng ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, mỗi ngày thực đơn các ca sẽ khác nhau.

3/ Đầy đủ dinh dưỡng

Thức ăn trong suất ăn công nghiệp có nhiều dinh dưỡng. Một suất ăn công nghiệp sẽ đầy đủ các món ăn cơ bản mà một người cần để có năng lượng làm việc trong thời gian còn lại. Ví dụ như: cơm, món kho, món xào, món tráng miệng, canh.

Một suất ăn tươm tất thể hiện sự quan tâm của đơn vị đến với từng nhân viên của mình. Củng cố niềm tin và tin thần làm việc của toàn thể nhân viên.

III/ Thế nào là một suất ăn công nghiệp đạt chuẩn?

Một suất ăn đạt chuẩn bao gồm các tiêu chí sau:

  • Đầy đủ chất dinh dưỡng
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Thực phẩm tươi ngon và có nguồn gốc rõ ràng
  • Hương vị phù hợp với đại đa số mọi người

IV/ Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng

Sau khi biết suất ăn công nghiệp là gì chắc hẳn nhiều người thắc mắc làm sao để chọn lựa được một nơi cung cấp uy tín và chất lượng nhất. Tất cả phụ thuộc vào các tiêu chí sau:

  • Ưu tiên hàng đầu là vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi đến một doanh nghiệp để đặt suất ăn công nghiệp nên yêu cầu họ xuất trình giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời cần khảo sát tận nơi bếp ăn, quy trình quản lý, công tác chế biến của họ.
  • Tiêu chí về dinh dưỡng và số lượng một phần ăn. Trong lúc thỏa thuận dịch vụ, nhà cung cấp suất ăn công nghiệp sẽ đưa định lượng theo giá mà doanh nghiệp đưa ra. Kiểm tra xem nhà cung cấp có đảm bảo đầy đủ số lượng hay chưa. Cơm, canh nên chọn nhà cung cấp không hạn chế số lượng vì mỗi người có sức ăn khác nhau.
  • Thái độ phục vụ là tiêu chí cuối cùng với một nhà cung cấp suất ăn công nghiệp. Bởi với số lượng lớn như thế này thì sẽ có nhiều bất cập diễn ra. Sự trung thực và tận tình là yếu tố khá cần thiết mang lại niềm vui cho cả đôi bên.

Tự tin đáp ứng đủ các nhu cầu trên Công ty TNHH MTV Nguyên Nhi Phát là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể tìm tới. Với nhiều năm trong lĩnh vực chế biến suất ăn công nghiệp, chúng tôi luôn mang lại cho bạn những thành phẩm thơm ngon và có mức giá vô cùng hợp lý. Đội ngũ nhân viên tận tụy và chuyên nghiệp trong từng khâu sản xuất. Ngoài ra chúng tôi có cả chuyên viên dinh dưỡng chuyên nghiên cứu ra những thực đơn thơm ngon và hợp lý cho bạn. Hãy đến với chúng tôi để mang về những suất ăn công nghiệp thích hợp cho doanh nghiệp bạn.

Thông tin liên hệ:

🏣 CÔNG TY TNHH MTV NGUYÊN NHI PHÁT
📌 4/1 Tổ 93, KP13, P. Hố Nai, Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ Hotline : 0937 875 338
📬 Email : [email protected]