Tư vấn lựa chọn thuê máy phát điện 3 pha phù hợp

0
247
thuê máy phát điện 3 pha

Hiện nay, để đáp ứng được tối đa nhu cầu của người sử dụng, thị trường máy phát điện có rất nhiều mẫu mã, thiết kế đa dạng, nhiều công suất,… phù hợp sử dụng từ gia đình tới nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, khu công nghiệp,… Tuy nhiên, việc chọn thuê máy phát điện 3 pha có công suất phù hợp, chất lượng ổn định thì không phải ai cũng biết.

Lựa chọn thuê máy phát điện 3 pha phù hợp công suất sử dụng

Khi lựa chọn thuê máy phát điện 3 pha cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố như khối lượng máy, thương hiệu, công suất, giá cả, nhiên liệu sử dụng,… Trong các yếu tố này thì công suất máy phát điện là vô cùng quan trọng. Bởi, nó sẽ quyết định tới giá thành cũng như điện năng mà máy phát điện mang lại để sử dụng.

Bên cạnh đó, việc chọn thuê máy phát điện 3 pha có công suất sử dụng phù hợp cũng sẽ tránh được các trường hợp xảy ra như quá tải, thừa điện năng,… Các trường hợp này gây nên sự lãng phí hoặc thậm chí có thể làm máy bị hỏng.

Để có thể lựa chọn được công suất thích hợp cho máy phát điện. Người sử dụng cần nên tính toán trước công suất tải (công suất tiêu thụ của các thiết bị điện) để chọn thuê được máy phát điện có công suất phù hợp nhất.

Dựa trên hệ số công suất của các thiết bị sử dụng điện, người sử dụng có thể tính tổng công suất cần dùng, dựa trên tỷ lệ là 1.1 – 1.25. Đây là tỷ lệ giữa công suất cần dùng – công suất máy phát tương ứng. Ví dụ, công suất cần dùng là 0.85KVA thì nên thuê máy phát điện có công suất từ 1Kva trở lên.

Lưu ý khi thuê máy phát điện 3 pha

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành

Đây là bước đặc biệt quan trọng trước khi quyết định thuê máy phát điện 3 pha. Bạn cần phải nắm rõ các bước vận hành, điều chỉnh cũng như các thao tác an toàn trước khi bắt đầu trực tiếp sử dụng máy.

Không sử dụng quá công suất của máy

Dù là máy phát điện gia đình hay máy phát công nghiệp thì mỗi máy đều được thiết kế một mức công suất nhất định. Ở trong mức công suất cho phép, máy vận hành ổn định, tạo ra nguồn điện liên tục và có tuổi thọ cao, ít nhất 5 – 7 năm.

Ngoài ra, chân máy được lắp đế cao su để tăng độ bám và giảm tiếng ồn. Máy có độ đầm cao nhưng vẫn phải đặt máy tại nơi bằng phẳng, chắc chắn và có thể chịu lực tốt.

Không để nước tiếp xúc gần động cơ điện

Đây là lưu ý đặc biệt quan trọng mà nhà sản xuất luôn muốn người dùng chú ý, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp mắc phải và không nhận được chế độ bảo hành.

Động cơ của máy tuyệt đối không được để dính nước, dễ gây cháy, chập và sẽ không được bảo hành vì đây là do lỗi từ phía người dùng. Bộ phận này nếu bị cháy, chập thì chi phí thay thế khá lớn, tốn kém và mất thời gian.

Một số tiêu chí khi thuê máy phát điện 3 pha

Trước khi quyết định thuê máy phát điện 3 pha, cần liệt kê chi tiết các thiết bị điện sử dụng, tính toán công suất tiêu thụ của các thiết bị điện. Để tính công suất máy phát điện cần thuê. Nên chọn thuê máy phát điện 3 pha có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%. Giúp cho máy có tuổi thọ cao khi vận hành và máy hoạt động tốt hơn.

Nên chọn máy phát điện có thời gian hoạt động liên tục dài. Vì thời gian cắt điện ở nước ta kéo dài từ vài giờ đến nửa ngày. Nên lựa chọn thuê máy phát điện có thời gian hoạt động liên tục dài để máy hoạt động tốt hơn.

Khi thuê máy phát điện khách hàng cũng cần quan tâm đến tiếng ồn. Thông thường máy phát điện khi hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn lớn, gây ảnh hưởng đến những khu vực xung quanh. Tuy nhiên, hiện nay một số sản phẩm máy phát điện 3 pha đã được trang bị hệ thống giảm tiếng ồn, nên người tiêu dùng nên tìm thuê các dòng máy phát điện này.

Nhìn chung, đối với một cơ sở sản xuất lớn thì lựa chọn các dịch vụ thuê máy phát điện 3 pha là một trong những giải pháp không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp. Hơn thế nữa, khi lựa chọn dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích kinh tế về lâu dài.


Bài viết liên quan: