Những điều cần biết khi chọn mua bồn chứa nước inox

0
110
bồn chứa nước inox

Vật dụng chứa nước quen thuộc trong mỗi gia đình hay tại các công trình như nhà ở, chung cư, nhà hàng, khách sạn,… đều là những bồn nước. Trong đó có loại bồn chứa nước inox, một dòng bồn nước có độ bền cao, được người tiêu dùng đánh giá cao và gặp khó khăn trong việc lựa chọn bồn nước inox tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thế nào là bồn chứa nước inox loại tốt?

Thông thường người mua chỉ quan tâm đến chất liệu bồn chứa nước inox và kiểm tra xem bồn có dày hay không để đánh giá bồn nước inox tốt. Quan điểm này tuy đúng nhưng chưa đủ, bồn tốt phải mang lại giá trị sử dụng cao nhất cho người dùng. Ngoài chất lượng, chúng ta cần xem xét một yếu tố quan trọng đó là tính phù hợp.

Tính phù hợp với nhu cầu sử dụng: bao gồm loại bồn có phù hợp với vị trí lắp đặt không? Có đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của gia đình hay không (thiếu thì gây bất tiện cho sinh hoạt nhưng thừa thì sẽ gây lãng phí tiền của). Ngoài ra, nhu cầu sử dụng tạm thời hay dùng lâu dài cũng có thể lựa chọn các loại bồn khác nhau để tránh lãng phí.

Bồn inox đặc biệt có khả năng chịu nắng mưa hay những điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác. Vì vậy, các gia đình có thể thoải mái đặt bồn nước inox ở ngoài trời mà không phải lo lắng làm giảm tuổi thọ của bồn hay làm hư hỏng nặng cho bồn inox. Đây cũng là ưu điểm nổi trội nhất của bồn inox đặt ngoài trời.

Các loại bồn chứa nước inox 

Theo kiểu dáng

Ưu điểm của kiểu dáng bồn inox đứng là hỗ trợ tăng áp lực giúp nước chảy mạnh hơn, tốc độ hơn khi dẫn vào các đường ống thông xuống các thiết bị sử dụng. Giúp người sử dụng tiết kiệm tiền và chi phí mua sắm bồn, do giá bồn nước đứng chỉ bằng 2/3 giá bồn nước ngang.

Với kiểu dáng nhỏ gọn, trụ đứng giúp người dùng tiết kiệm tối đa diện tích bề mặt tiếp xúc. Trong trường hợp tầng thượng của gia đình bạn không gian bó hẹp thì lắp đặt bồn inox đứng là lựa chọn tối ưu.

Ngược lại với bồn inox đứng, bồn inox ngang khi lắp đặt sẽ dễ dàng và an toàn hơn. Do chiều cao lắp đặt được hạ thấp, hạn chế bị tác động bởi thời tiết xấu. Khách hàng có thể lựa chọn cho những công trình lớn hoặc nhà cao tầng.

Tiết kiệm thời gian lắp đặt cho thợ và gia đình do cách lắp đặt nằm ngang lực phân bổ đều cho bề mặt thi công.

Theo chất liệu

Bồn chứa nước inox 201: có giá thành rẻ, chất lượng tương đối, phù hợp trong những yêu cầu cần giá thành thấp hoặc nhu cầu sử dụng tạm thời.

Bồn nước inox 304: Loại bồn được đại đa số các gia đình sử dụng để trữ nước sinh hoạt dùng cho gia đình. Chất liệu inox 304 cao cấp có khả năng chống ăn mòn và độ bền cao.

Làm sao để sử dụng bồn chứa nước inox tốt nhất?

Kiểm tra nguồn nước đầu vào bồn chứa nước đảm bảo không bám cặn, không nhiễm phèn hay hóa chất có hại.

Với các vị trí lắp đặt bồn ngoài trời không có che chắn, tuổi thọ của bồn nước sẽ giảm và dễ hư hại hơn do với bồn nước được lắp đặt trong nhà hoặc che chắn kín. Không lắp đặt bồn nước ở những nơi dễ sụt lún không bằng phẳng, không lắp đặt gần dây điện, sát tường dễ gây trầy xước hỏng hóc. Tùy từng cơ chế lắp đặt bồn nước mà lựa chọn bồn nước đứng hoặc ngang cho phù hợp.

Vệ sinh bồn inox 6 tháng/lần. Kiểm tra định kỳ bồn nước thường xuyên để giải quyết kịp thời những nguyên nhân gây hỏng hóc.

Để an toàn, người tiêu dùng chỉ nên mua những sản phẩm bồn chứa nước inox của các thương hiệu đã có uy tín trên thị trường, nên yêu cầu người bán hàng cung cấp giấy chứng nhận và phiếu bảo hành có thông tin xác định là sản phẩm sử dụng inox.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến các thương hiệu chuyên bán bồn nước trên thị trường. Trong đó, Hwata Việt Nam là một trong những thương hiệu hàng đầu tại nước ta, được đánh giá là chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng cao. Với dung tích bồn nước lên đến 30.000 lít đáp ứng được nhu cầu của mọi doanh nghiệp. Vì vậy, các chủ đầu tư nên chọn cho mình những nhà cung cấp sản phẩm uy tín nhất như Hwata đảm bảo chất lượng, chính hãng, giá thành tốt.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH HWATA VIỆT NAM

+ Lô II-1, Cụm 1, Nhóm CN II, KCN Tân Bình, Q. Tân Phú, TP. HCM
+ ĐT: (+84-28) 3816 2581 – 82, 3816 2587 – 88 – 89 -90
+ Fax: (+84-28) 3816 2580
+ Website: https://hwatavina.com/