Công dụng nổi bật của các loại máy phát điện công nghiệp

0
169
các loại máy phát điện công nghiệp

Với các tòa nhà, công trình, các đơn vị với số lượng thiết bị điện lớn thì cần một loại máy phát điện đặc biệt để có thể đáp ứng được, đây chính là các loại máy phát điện công nghiệp với công suất lớn. Tuy nhiên đây là sản phẩm có giá trị lớn, vì thế để chọn mua máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình các bạn cần xem xét kỹ lưỡng và trang bị nhiều kiến thức cho vấn đề này.

Đa dạng thiết kế với các loại máy phát điện công nghiệp

Máy phát điện Diesel

Các loại máy phát điện công nghiệp hoạt động bằng động cơ Diesel được đánh giá có độ bền, tuổi thọ cao và thời gian bảo trì thấp hơn. Động cơ Diesel hoạt động ở tốc độ 1800 rpm có thể chạy từ 12.000 đến 30.000 giờ giữa các dịch vụ bảo dưỡng chính. Động cơ chạy bằng khí đốt tương tự có thể cần bảo trì sau 6000 đến 10.000 giờ hoạt động.

Nhiên liệu Diesel đốt cháy hơn so với xăng làm giảm nhiệt và sự mài mòn trên động cơ. Năng lượng sản xuất từ máy phát diesel có thể thấp hơn chi phí thông qua hiệu quả tăng lên, mật độ năng lượng cao hơn, nhiên liệu diesel. Trong khi diesel là một nhiên liệu “bẩn”, cải tiến trong công nghệ động cơ đã làm giảm lượng phát thải diesel. 

Máy phát điện sử dụng khí tự nhiên

Máy phát điện tự nhiên sử dụng khí propane hoặc khí hóa lỏng. Khí tự nhiên mang lại lợi thế của việc lưu trữ dễ dàng ở dưới hoặc trên các bể chứa mặt đất. Đây cũng là nhiên liệu đốt sạch, giảm thiểu các vấn đề phát thải. Máy phát chạy bằng khí đốt tự nhiên bền nhưng chúng có giá thành cao hơn khi mua ban đầu.

Mặc dù khí đốt tự nhiên thường ít tốn kém hơn các loại nhiên liệu khác nhưng nó phải được vận chuyển tới cơ sở của bạn, có thể làm tăng chi phí vận hành. Một máy phát điện khí tự nhiên có sản lượng thấp hơn máy phát điện diesel.

Bạn có thể cần phải di chuyển lên một kích thước để có được kết quả tương tự. Và sản phẩm này là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà cung cấp công nghệ như một nguồn điện dự phòng.

Máy phát điện chạy xăng

Máy phát điện chạy bằng xăng có ưu điểm là giá thành thấp hơn các mẫu máy khác. Trong khi máy phát điện có thể chạy trong thời gian dài, chúng đòi hỏi sự bảo trì cao hơn. Lưu trữ xăng cũng khó khăn hơn do có khả năng cháy nổ cao hơn. Ngoài ra, bản thân xăng cũng làm hỏng việc lưu trữ lâu dài. Máy phát điện xăng không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng công nghiệp lớn, tuy nhiên đây vẫn luôn là sản phẩm phù hợp với các gia đình, nhà xưởng nhỏ.

Những công dụng của máy phát điện công suất lớn

Cuộc sống ngày càng phát triển, để quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra liên tục, không bị gián đoạn thì tìm kiếm một nguồn điện dự phòng là giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp, xưởng sản xuất. Đảm bảo một nguồn điện dự phòng cho việc sản xuất kinh doanh diễn ra thuận lợi nhất.

Các loại máy phát điện công nghiệp là sự lựa chọn tối ưu nhất lúc này. Nó không chỉ đáp ứng kịp thời nhu cầu về nguồn điện, mà còn có rất nhiều công dụng khác như chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp. Giúp cho nguồn điện trong doanh nghiệp của bạn được vận hành một cách ổn định nhất. Cùng tìm hiểu từng công dụng của máy phát điện công nghiệp mang lại:

  • Công dụng phát điện: máy phát điện hoạt động bằng cách động cơ quay, sau đó truyền chuyển động quay đến máy phát qua dây đai hình chữ V, Rotor của máy là một nam châm điện. Từ trường trong nam châm tương tác lên dây quấn trong Stator của máy làm phát ra nguồn điện.
  • Công dụng chỉnh lưu: Dòng điện xoay chiều được sinh ra trong máy phát điện công nghiệp không thể sử dụng trực tiếp cho các thiết bị điện. Dòng điện phải được chỉnh lưu thành dòng điện một chiều. Bộ chỉnh lưu trong máy phát có công dụng đó, giúp điều chỉnh dòng điện xoay chiều phát ra từ máy thành 1 chiều. Cung cấp nguồn điện cho thiết bị một cách ổn định nhất.
  • Công dụng hiệu chỉnh điện áp: Tiết chế điều chỉnh điện áp sinh ra, máy phát điện công nghiệp giúp đảm bảo hiệu điện thế của dòng điện đến các thiết bị tiêu thụ điện là hằng số kể cả trong trường hợp tốc độ máy phát điện thay đổi.