Trở nên chuyên nghiệp với cách uống rượu vang ngon

0
210
cách uống rượu vang

Rượu vang được ví như “giai nhân” của các món ăn châu Âu. Bữa ăn có thêm rượu vang giúp cho từng món đậm vị, tinh tế và cuốn hút hơn. Nhưng để làm được điều đó các bạn cần biết cách uống rượu vang ngon cùng cách thử và bảo quản chúng. Để trở thành một người sành chính hiệu bạn đừng bỏ qua cách uống rượu vang ngon đúng điệu sau đây.

Cách uống rượu vang ngon

Người biết cách uống rượu vang cũng là người biết cách rót một ly rượu thế nào cho hợp lý mà vẫn lịch sự. Nếu như rượu trắng có thể lựa chọn tùy ý các sản phẩm để uống thì ngược lại, rượu vang buộc phải sử dụng ly hoặc cốc thủy tinh chuyên dụng. Bởi lẽ, thưởng thức rượu vang chính là cảm nhận từng chút một.

Cách uống rượu vang đỏ: rượu vang khi thưởng thức nên được uống lạnh, tránh dùng bàn tay cầm lấy phần bầu rượu bởi nhiệt độ cơ thể sẽ làm rượu ấm lên, mất hương vị vốn có. Tốt nhất, bạn nên cầm phầm đế hoặc chân ly rồi từ từ thưởng thức.

Quy trình thưởng thức rượu vang đỏ đúng điệu là ngắm – lắc nhẹ – ngửi mì vị – nếm và nhấm nháp. Tốt hơn hết, khi uống rượu vang, bạn không nên quá vội vàng mà cần phải thật từ tốn để cảm nhận hết nét tinh tế của loại thức uống này qua tất cả các giác quan.

Cách uống rượu vang trắng: vào mùa hè, bạn nên ngâm lạnh trước khi sử dụng bởi nhiệt độ chuẩn để thưởng thức 2 loại rượu này là khoảng 10 – 12 độ C. Sau khi rót lại ngâm vào xô đá.

Cách thử rượu vang chuyên nghiệp

Sau khi đã tìm hiểu về cách uống rượu vang ngon việc giúp bạn thể hiện mình là một người sành điệu chính là cách thử rượu vang chuyên nghiệp. Để thử rượu vang đúng cách và chuyên nghiệp các bạn cần thực hiện các bước sau: 

Quan sát thành ly rượu vang bằng mắt thường: đầu tiên bạn hãy rót rượu ra ly và nghiêng ly sang một bên để quan sát. Lúc này, các bạn hãy chú ý đến màu sắc thay đổi trên ly rượu. Nếu là rượu trắng thì màu sẽ đậm hơn còn rượu đỏ sẽ có màu hơi nâu và có những cặn rượu màu đỏ đậm dưới đáy ly.

Lắc rượu xoay quanh ly: việc bạn lắc rượu xoay xung quanh sẽ giúp cho bề mặt rượu tiếp xúc với không khí. Nó sẽ giúp rượu tỏa ra hương thơm vì lúc này oxy sẽ tác động với rượu. Từ đó bạn có thể cảm nhận sự chuyển động của rượu bên trong ly.

Quan sát độ sánh của rượu vang: một trong những cách uống rượu vang ngon quan sát độ sánh của rượu. Bạn hãy chú ý đến những giọt rượu bám trên thành ly rơi xuống nhanh hay chậm. Nếu chúng rơi càng chậm thì rượu càng sánh. Tuy nhiên, đây có thể không phải là ngon vì thực ra lượng cồn trong rượu nhiều hơn.

Ngửi rượu vang: để ly cách mũi khoảng vài cm, sau đó đưa hẳn ly lên mũi để ngửi. Như vậy mới có thể kiểm tra mùi thơm của rượu chính xác nhất.

Nhấp một ngụm rượu: đây chính là bước giúp bạn dần xác định được cách uống rượu vang ngon. Nhấp một ngụm rượu và cảm nhận hết mùi vị của rượu bằng tất cả các vị giác ngọt, chua, mặn, chát, vị béo và các thành phần của rượu.

Cách bảo quản rượu vang giúp rượu luôn mang vị ngon

Cách tốt nhất để bảo quản rượu vang là để ở nơi khô thoáng và lạnh như hầm lạnh, tủ lạnh. Quá trình này giúp việc oxy hóa diễn ra chậm hơn, sẽ hạn chế được vi khuẩn theo đường không khí xâm nhập vào chai rượu của bạn. Bạn cũng có thể bảo quản bằng cách san bớt rượu từ chai to sang chai bé hơn, kích cỡ vừa đủ với lượng rượu thừa.

Việc này làm giảm thể tích của không khí trong chai tiếp xúc với bề mặt rượu, làm rượu ít bị oxy hóa hơn và vẫn giữ được hương vị của rượu trong thời gian bảo quản. Tuy nhiên, cách bảo quản rượu nói trên không phù hợp với rượu vang nổ. Bởi nếu rót bớt rượu vang chai nhỏ hơn để bảo quản sẽ làm mất hết ga. Lớp khí cacbonic của bong bóng đã bảo vệ rượu khỏi bị oxy hóa nên bảo quản rượu bằng cách bơm khí nitơ vào là không cần thiết.

Vì vậy, đối với rượu vang nổ chỉ cần đóng nút và bảo quản trong tủ lạnh mà không sợ bị mất đi đặc tính riêng của rượu. Nên dùng nút hít để điều chỉnh áp suất bên trong chai khi mở ra. Làm như vậy giúp giữ ga cho rượu.

Nói chung, cách uống rượu vang ngon là nên uống hết khi mở nắp hoặc chỉ nên để đến ngày hôm sau. Bởi vì, các phương pháp bảo quản rượu trên chỉ là những cách trì hoãn thời gian rượu hỏng chứ không là cách ngăn ngừa rượu không bị hỏng.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

🎁🎁🎁 GIFWINE 🎁🎁🎁
👉🏼 Cam kết rượu vang nhập khẩu chính hãng.
👉🏼 Cam kết giá bán lẻ, bán buôn tốt nhất thị trường.
----------------------------------------------------------------
🍇🍇🍇 RƯỢU VANG NHẬP NHẨU MẶT TRỜI ĐỎ
🏡 652/18B Cộng Hòa, P. 13, Q. TB, TP. HCM
📞 Hotline / Zalo: 0909 014 974 - 0981 012 108
🌐 https://gifwine.com
🌐 https://www.facebook.com/Gifwine/
🌐 https://www.youtube.com/playlist?list=PLfOY2g4i79Ps9Ls_FUJRfp2EDXtYMTXQj
🌐 https://www.pinterest.com/marketplacetwv/gifwinecom/

Kết nối Facebook