Rượu vang là gì? Tìm hiểu về khái niệm rượu vang

0
223
rượu vang là gì

Người ta nói rằng, rượu vang vừa đơn giản lại vừa phức tạp. Đơn giản ở chỗ, rượu vang bắt nguồn từ những thứ vô cùng tự nhiên. Chẳng cần nhiều đến sự can thiệp của đôi bàn tay con người, ta vẫn có được những chai rượu vang thơm ngon. Thế nhưng để tạo ra được rượu vang tuyệt hảo với những hương vị khác nhau mê đắm lòng người lại là cả một sự phức tạp vô cùng. Vậy rượu vang là gì?

Khái niệm về rượu vang là gì?

Theo một định nghĩa nào đó, mọi loại rau hoặc trái cây chứa đường đều có thể biến thành rượu với sự trợ giúp của men. Tuy nhiên, rượu vang là gì mà chúng ta đề cập hôm nay chính là nước nho lên men. Còn những loại rượu khác không làm từ nho có thể kể đến như rượu gạo và những loại rượu trái cây khác.

Thật không quá phô trương khi gọi rượu vang là thức uống thần thánh. Bởi vì chỉ từ duy nhất nước ép lên men của duy nhất một loại trái cây, trái nho, lại có thể tạo ra vô số loại rượu vang và mùi vị kèm theo. Từ rượu vang hương vị tinh tế, tươi mát, màu sắc nhẹ nhàng và sống động. Cho đến rượu vang hương vị mạnh mẽ, màu đậm, nhiều vị chát.

Nó có thể được làm ở dạng rượu vang không sủi tăm, cho đến vang sủi tăm. Cho đến loại nằm ở giữa. Hương vị của rượu vang thậm chí có thể là hoàn toàn không ngọt cho tới rất ngọt.

Công việc của nhà sản xuất rượu vang là chờ đến khi những trái nho trong vườn đạt đến một độ chín nhất định. Thì họ sẽ thu hoạch và ép nho để lấy nước. Nước ép nho chứa một lượng mà do tác động của men sẽ được lên men thành rượu.

Tại sao nhiều người chọn mua rượu vang?

Rượu vang là gì? Đa phần mọi người mua rượu vang đơn giản vì họ thích uống. Hiển nhiên là trong những lần họp mặt, tiệc tùng với gia đình, bạn bè thì rượu vang vẫn là tuyệt nhất so với những thức uống khác. Đây là lý do chính mà bạn thường nghĩ đến khi mua rượu vang.

Bởi vì bạn sẽ ít khi thưởng thức rượu vang một, vì rượu vang ngon luôn cần bạn hiền. Hoặc ngay cả trong những buổi ăn ngoài đơn giản, bạn cũng sẽ không chọn chúng. Rượu vang mang hình ảnh của sự sang trọng, quý phái, chúng là biểu tượng của một đẳng cấp quý tộc. Dù đôi khi bạn không biết uống rượu đấy nhưng bạn vẫn mua.

Chính vì lẽ đó, đã có một vài người mua rượu vang chỉ để họ khoe khoang, thể hiện sự sang trọng của họ. Họ muốn thể hiện một hình ảnh quý tộc cho mình bằng cách mua rượu vang. Nhưng họ chưa thật sự hiểu về rượu vang. Và như vậy sẽ làm mất đi giá trị thực của chúng.

Một vài người mua rượu vang để thể hiện sự tinh tế của họ. Nhưng thực ra họ chẳng hiểu một chút nào về rượu vang cả, họ dùng chúng vào sai mục đích và hoàn cảnh (ví dụ như ăn hải sản lại chọn rượu vang đỏ).

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang

Nhiệt độ: rượu vang là gì? Rượu vang rất nhạy cảm với những thay đổi về nhiệt độ, nếu được tiếp xúc với nhiệt độ quá cao trong thời gian dài thì nó có thể bị hư. Ngược lại, nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh, rượu có thể đóng băng và thể tích tăng, từ đó nút chai bị đẩy ra ngoài điều này có thể làm cho oxy dễ dàng tiếp xúc với rượu vang hơn.

Biến động nhiệt độ đáng kể (như lặp đi lặp lại chuyển rượu vang từ một căn phòng ấm áp để ngăn mát tủ lạnh) cũng có thể gây ra các phản ứng hóa học có hại trong rượu có thể dẫn đến một loạt các lỗi rượu.

Ánh sáng: ánh sáng mặt trời trực tiếp và mạnh hoặc ánh sáng đèn dây tóc có thể phản ứng bất lợi với các chất phenolic trong rượu vang và rượu tạo ra phản ứng hóa học không mong đợi.

Độ ẩm: cần giữ độ ẩm ở mức độ cần thiết để giữ cho rượu vang với vỏ nút chai khỏi bị khô. Nếu như bắt đầu khô ra, nó có thể làm cho oxy tràn vào các chai, làm đầy không gian hao hụt và có thể làm cho rượu dễ bị hỏng hoặc bị oxy hóa.

Ngoài ra, độ ẩm quá mức cũng có thể gây ra các nguy cơ tổn hại nhãn rượu vang, cản trở việc xác định giá trị bán lại hoặc làm tổn thương tiềm năng của chai rượu.

Rung, lắc trong bảo quản: việc rung lắc trong quá trình lưu trữ rượu vang sẽ góp phần đẩy nhanh sự lão hóa của rượu vang với nhiều tác dụng phụ.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

🎁🎁🎁 GIFWINE 🎁🎁🎁
👉🏼 Cam kết rượu vang nhập khẩu chính hãng.
👉🏼 Cam kết giá bán lẻ, bán buôn tốt nhất thị trường.
----------------------------------------------------------------
🍇🍇🍇 RƯỢU VANG NHẬP NHẨU MẶT TRỜI ĐỎ
🏡 652/18B Cộng Hòa, P. 13, Q. TB, TP. HCM
📞 Hotline / Zalo: 0909 014 974 - 0981 012 108
🌐 https://gifwine.com
🌐 https://www.facebook.com/Gifwine/
🌐 https://www.youtube.com/playlist?list=PLfOY2g4i79Ps9Ls_FUJRfp2EDXtYMTXQj
🌐 https://www.pinterest.com/marketplacetwv/gifwinecom/

Kết nối Facebook