Chọn mũ bảo hiểm cho trẻ em cần lưu ý gì?

0
264

Trẻ em thường không thích đội mũ bảo hiểm, nếu bạn không khuyến khích, bắt trẻ tập đội mũ bảo hiểm thì hầu như trẻ sẽ không đội. Có nên cho trẻ đội mũ bảo hiểm hay không và phụ huynh nên lưu ý gì khi chọn mũ bảo hiểm cho trẻ? Xưởng sản xuất mũ bảo hiểm TUẤN NHUNG xin chia sẻ bạn một số kinh nghiệm về chọn mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Trẻ em có nên đội mũ bảo hiểm hay không ?

Khi tham gia giao thông, không lý gì người lớn được đội nón bảo hiểm còn trẻ em lại không phải không nào? Bởi dù là ai đi chăng nữa, một khi lưu thông trên đường đều có thể đối diện với những nguy hiểm không lường trước được. 

Đặc biệt đối với trẻ em thì rủi ro tai nạn lại càng cao hơn do trẻ chưa có ý thức tự bảo vệ mình. Phụ huynh phải tập trung lái xe nên cũng không biết việc gì sẽ xảy đến với trẻ. Do đó, việc bắt trẻ đeo mũ bảo hiểm là cực kỳ quan trọng, chiếc mũ sẽ là vệ sĩ tuyệt vời bảo vệ con trên mọi nẻo đường.

Hãy cho trẻ đeo mũ bảo hiểm từ sớm

Nhiều phụ huynh không ý thức được tính quan trọng trong việc đeo mũ bảo hiểm cho trẻ nên đã mua những mũ bảo hiểm kém chất lượng với giá thành thấp, chỉ để đối phó với cảnh sát giao thông. Trẻ nhỏ có vùng hộp sọ chưa thực sự cứng cáp nên rất dễ bị chấn thương vùng đầu nếu xảy ra tai nạn. Nếu may mắn thoát khỏi tay tử thần thì trẻ vẫn phải đối diện với nguy cơ tổn thương não vĩnh viễn về sau. 

Cũng có các bậc cha mẹ chủ quan, đợi đến lúc con cần mới chạy đến trao con chiếc nón bảo hiểm. Khoảng thời gian ấy là khá lâu, làm sao bạn đảm bảo từ khi nhỏ đến khi trẻ trưởng thành hoàn toàn không có va chạm giao thông nào trên đường? Đừng đợi đến lúc các “thiên thần” xảy ra chuyện lúc đó cha mẹ mới hối hận thì đã quá muộn màng. 

Nên chọn mũ bảo hiểm như thế nào cho trẻ ?

Xưởng sản xuất nón bảo hiểm TUẤN NHUNG xin chia sẻ bạn một số bí quyết chọn mũ bảo hiểm như sau:

– Bạn hãy chọn mũ bảo hiểm vừa vặn với đầu của trẻ. Trẻ cảm giác dễ chịu thì sẽ tự nguyện đeo mũ thường xuyên một cách tự giác. Lưu ý mỗi năm trẻ lớn hơn một tuổi thì kích thước đầu cũng sẽ to hơn, bạn cũng nên thay mũ khác có kích thước hơi lớn hơn.

– Chọn loại mũ bảo hiểm có dây đeo, chốt khóa chặt chẽ để bảo đảm mũ không bị tuột không quá trình sử dụng.

– Chọn mũ có kiểu dáng, màu sắc tươi sáng, họa tiết là các nhân vật hoạt hình mà trẻ thích để trẻ có thể thích thú khi đeo mà không cảm giác bị ép buộc. 

Qua đây, các bậc phụ huynh cũng thấy được tầm quan trọng của việc đội nón bảo hiểm cho trẻ rồi phải không nào? Hãy tập cho trẻ đeo mũ bảo hiểm từ sớm để bảo vệ vững chắc cho tương lai của trẻ bạn nhé.

CÔNG TY TNHH TM & DV SẢN XUẤT TUẤN NHUNG

411/7 – 411/9, TTH21, KP1, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. HCM
Hotline: 035 7509431 – 0964 25 00 44 – 0977 08 3737
Email: [email protected]
Website: www.nonbaohiemqc.com

Có thể bạn quan tâm: nón bảo hiểm giá sỉ