Dâng hương với lòng thành kính, bạn hãy sử dụng nhang sạch

0
259

Dâng hương là nét văn hóa đẹp của người Việt, không chỉ là lòng biết ơn mà còn là chứng minh cho sự tôn kính với các bậc tổ tiên, thần thánh. Dâng hương không chỉ là một nghi lễ mà bạn còn phải biết khéo léo chọn lễ vật, chọn loại hương. Trong các loại hương hiện nay, bạn chỉ nên chọn nhang sạch để dâng hương, vì sao lại như thế? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nét văn hóa dâng hương của người Việt là một truyền thống đẹp

Chuyện thắp hương trên bàn thờ tổ tiên là một nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu trong các dịp giỗ chạp, lễ Tết
Chuyện thắp hương trên bàn thờ tổ tiên là một nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu trong các dịp giỗ chạp, lễ Tết

Nghi thức dâng hương là tập quán mà hầu như mọi người dân châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng bất kể lứa tuổi nào và sống ở nơi đâu đều biết đến. Nén hương đã đi vào đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người Việt Nam như một nét đẹp truyền thống, gần gũi và thiêng liêng.

Chuyện thắp hương trên bàn thờ tổ tiên là một nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu trong các dịp giỗ chạp, lễ Tết.Mùi hương là mùi thơm quen thuộc trong nhà hàng triệu triệu người Á châu – là mùi thơm đặc biệt của ngày đầu năm đi chùa lễ Phật. Đây hoàn toàn không phải là hành động mê tín dị đoan, mà là một nét đẹp văn hóa được tồn tại từ rất lâu.

Không biết văn hóa nước khác thế nào nhưng tại Việt Nam thì bát nhang, mùi hương của nhang là món lễ vật không thể thiếu cho việc cúng kiến. Một số quốc gia như Nhật Bản còn nâng việc sắp xếp, dùng các mùi hương như một môn nghệ thuật, gọi là hương đạo. Dù Nhật Bản là nơi khai sinh ra môn hương đạo nhưng loại hương họ dùng làm nguyên liệu lại phải nhập từ các quốc gia Đông Nam Á như trầm hương, quế hương.

Vì sao nên dùng nhang sạch để dâng hương thay vì các loại nhang hóa chất trên thị trường?

Nhang sạch an toàn cho sức khỏe, giúp sảng khoái tinh thần
Nhang sạch an toàn cho sức khỏe, giúp sảng khoái tinh thần

Khi dâng cúng tổ tiên, thần linh, … chúng ta phải dâng những gì được xem là tinh khiết nhất để tỏ lòng thành kính. Ví dụ như phải dâng các món trái cây tươi, hoa tươi, nước tinh khiết chứ không chấp nhận dâng những món không tự nhiên như bánh quy, nước ngọt,… Vì chúng gần gũi với thiên nhiên hơn là những món quà có dùng hóa chất, chất bảo quản, hoặc từ nhựa,..

Cũng tương tự như với hương, nếu bạn đã biết đến nhang sạch thảo dược và nhang làm từ hóa chất, hiển nhiên bạn sẽ chọn nhang sạch để thể hiện lòng tôn kính. Bởi nhang sạch là nhang được làm từ nguyên liệu thiên nhiên thuần túy không dùng chất hóa học trong việc tạo hương, tạo màu sắc. Nhang sạch còn an toàn cho sức khỏe, giúp sảng khoái tinh thần, người dâng hương có thể ngửi tự nhiên mà không bị cay mắt, khó chịu, ngộp thở làm mất đi sự trang nghiêm.

Vì vậy, bạn hãy chọn nhang sạch không chỉ để giữ gìn sức khỏe gia đình mà còn để dâng lên tổ tiên, thần linh món quà hương thơm tinh khiết nhất.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: [email protected] – [email protected]
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn