Hãy chọn nhang sạch để tránh mua phải nhang hóa chất dẫn đến nguy hại khó lường

0
263

Bạn từng nghe nói nhang hóa chất rất độc hại nhưng bạn vẫn chưa tin? Bạn thấy bao nhiêu hộ dùng nhang hóa chất nhưng vẫn sống an lành, chưa thấy gì xảy ra. Bạn từng được giới thiệu mua nhang sạch nhưng bạn lại từ chối chỉ với giá đắt hơn một tí? Ai cũng dùng được thì mình cũng dùng được? Bạn hãy đọc qua những lời phỏng vấn từ một số hộ sản xuất nhang hóa chất dưới đây rồi bạn sẽ thay đổi suy nghĩ và thấy được giá trị của nhang sạch.

Thông tin kinh hoàng khi phỏng vấn từ một hộ sản xuất nhang hóa chất nhiều năm

Sau đây là những đoạn phỏng vấn của đài VTC News về thực trạng các hộ sản xuất nhang tại xã Quảng Phú Cầu. Tại đây, họ đều phải tẩm thêm hóa chất theo yêu cầu của các lái buôn kinh doanh nhang.

Câu chuyện đầu tiên là của gia đình ông Thoán, vốn là một hộ gia đình sản xuất nhang với sản lượng mỗi ngày 100 bó. Việc tiêu thụ nhang được ông Thoán kể lại là rất lớn, có ngày phải nhập thêm nguyên liệu tăm từ các nhà khác để kịp sản xuất.

Ông Thoán cho biết, loại hóa chất được dùng để ngâm và tẩm vào tăm hương, chính là Acid Photphoric (H3PO4), tuỳ theo yêu cầu của khách mà gia đình ông sẽ tẩm lượng axit với nồng độ khác nhau.

“Muốn hương cong đẹp thì trộn 1 lít axit H3PO4 vào 10  – 12 lít nước lã. Sau đó khuấy đều và sau khi nhúng, thì ủ 3- 5 phút rồi rút ra phơi, rồi đem đến người làm hương để cho thịt hương vào”, ông Thoán tiết lộ.

Khi được hỏi, ông Thoán hoàn toàn biết chất này rất độc hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, thị trường vốn ưa thích loại hương này nên bắt buộc ông phải làm. Sau một thời gian gia công làm nhang, ông và gia đình đã bị các bệnh về chân tay và hệ hô hấp suy yếu. Đến nay, chân tay ông đã lở loét và bệnh suy hô hấp dù đã dùng nhiều thuốc nhưng chẳng biết làm sao mới khỏi.

Tương tự với ông Tàm, một người dân sống tại xã Quảng Phú Cầu cũng cho biết: “Tác hại của thuốc làm cong tàn là đánh lừa người tiêu dùng, còn tàn là ảo ảnh chứ không phải là dùng hương cong là được nhiều lộc. Tôi ngửi mùi hương này thấy nhức đầu và chóng mặt, còn lúc đốt thành hương có độc hại hay không thì chưa ai biết được”.

Thường xuyên thắp hương bằng nhang hóa chất có thể làm mắt mờ

Không chỉ phần thịt hương được tẩm hóa chất độc hại, phần tăm hương cũng được ướp hóa chất để tạo màu và chất này cũng độc hại. Theo Tiến sỹ Nguyễn Công Ngữ – Viện Công nghệ sau thu hoạch thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển và Phát triển nông thôn: Khi ngâm tăm nhang vào H3PO4 các hợp chất hữu cơ sẽ bị loại bỏ, H3PO4 sẽ kết hợp với xenlulo (thành phần chính của que tre, nứa) tạo thành estephotphat.

Hai chất này kết hợp với nhiệt độ sẽ thăng hoa để tạo thành andihrit photphoric để nhang cháy nhanh hơn, tạo hình cong tròn cho tàn nhang. Chất này rất gây hại cho mắt, tiếp xúc khói hương nhiều làm ngộp, giảm thị lực là điều không thể tránh khỏi.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: [email protected] – [email protected]
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn

Sản phẩm có thể bạn quan tâm:Nhang thảo mộc, nhang thiền