Kinh nghiệm giúp bạn chọn nhang trầm hương đúng loại nhang sạch thảo dược

0
276

Trầm hương là loại nhang được ưa thích bởi mùi hương quyến rũ cùng với những giá trị tốt cho sức khỏe và tinh thần. Thế nhưng thị trường nhang trầm hương giờ đây có nhiều nhà sản xuất đã dùng mùi trầm hương hóa chất chứ không phải chế xuất từ thảo mộc. Những loại trầm hương này rất nguy hại cho sức khỏe dù bắt chước được mùi hương của trầm. Làm sao để phân biệt được loại nhang sạch trầm hương từ tự nhiên? Bài viết này sẽ mách cho bạn một số kinh nghiệm.

Bất ngờ trước tác hại của nhang trầm hóa chất hiện nay

Nếu hít phải hương của nhang hóa chất lâu ngày dễ đến việc ảnh hưởng đến hệ hô hấp
Nếu hít phải hương của nhang hóa chất lâu ngày dễ đến việc ảnh hưởng đến hệ hô hấp

Có một sự thật khá đau lòng, đó chính là đa số các loại nhang hiện nay mà chúng ta dùng là nhang từ hóa chất, rất có hại cho sức khỏe. Những tưởng bạn mua nhang trầm thì tức là sản xuất từ cây trầm, thảo mộc nhưng thực ra, nhang trầm vẫn chưa chắc là sản phẩm tự nhiên.

Mùi hương của trầm vẫn bị làm giả bởi một số loại hóa chất và nhiều nhà sản xuất đã dùng loại hóa chất này để ướp vào nhang thường để có mùi như nhang trầm. Việc đốt loại nhang giả trầm này cũng gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe như:

– Vì các hóa chất tẩm trong nhang là các chất tạo mùi thế nên nó khiến cho chúng ta cảm thấy cay mắt, khó chịu, buồn nôn.

– Nếu hít phải những mùi này lâu ngày còn dễ đến việc ảnh hưởng đến hệ hô hấp của chúng ta. Thậm chí nguy hiểm hơn còn khiến con người bị mắc các bệnh về ung thư gan hay phổi…

Do đó, bạn phải có kiến thức để chọn lựa nhang trầm thật, nhang sạch từ thảo dược để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Mách bạn kinh nghiệm chọn mua nhang trầm là nhang sạch thảo dược

Mùi của nhang sạch trầm hương thì lại nhẹ nhàng, thanh tao
Mùi của nhang sạch trầm hương thì lại nhẹ nhàng, thanh tao

Dù bạn không am hiểu trong nghề làm nhang nhưng bạn cũng có thể phân biệt nhang trầm hóa chất và nhang sạch với những đặc điểm nhận dạng dưới đây:

– Nguồn gốc xuất xứ: Nếu là nhang sạch trầm hương uy tín là hàng thật thì phải có ghi nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cụ thể.

– Mức giá: nhang trầm thật luôn luôn có giá thành đắt hơn so với nhang trầm hóa chất. Bởi vì giá sản xuất của nhang hóa chất rẻ rất nhiều nên nhà sản xuất mới làm giả trầm. Bạn đừng vì ham rẻ mà chuốc lấy tai họa cho sức khỏe.

– Mùi hương khác biệt: nếu là mùi của nhang trầm hóa chất thì mùi sẽ rất nồng, cay mắt, khó chịu khi ngửi. Ngược lại, mùi của nhang sạch trầm hương thì lại nhẹ nhàng, thanh tao hơn, dễ chịu hơn, càng ngửi càng thấy sảng khoái, càng thấy thích. Mùi nhang trầm hóa chất ngửi nhiều có thể bị viêm xoang cùng nhiều hệ lụy nguy hại cho sức khỏe khác.

– Về thời gian cháy: Nếu đó là nhang sạch trầm hương thì thời gian cháy tương đối chậm so với những loại nhang tẩm hóa chất khác.

– Tàn của nhang: Nếu là nhang sạch trầm hương thì sẽ có tàn rơi xuống tận bát (nếu là tàn đậu thì sẽ có giá vô cùng cao) còn đối với những nhang hóa chất thông thường thì tàn đậu lại nhìn cũng rất đẹp.

Vậy là bạn đã biết cách phân biệt nhang trầm làm từ hóa chất và nhang sạch an toàn cho sức khỏe rồi đấy. Đừng vì giá rẻ hơn mà lại chuốc những hóa chất độc hại cho gia đình và bản thân bạn nhé.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: [email protected] – [email protected]
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Nhang thảo mộc