Làm sao để chọn nhang sạch thảo dược cho ngày lễ trang trọng?

0
255

Những dịp lễ hội như dịp Tết, dịp giỗ Tổ Hùng Vương, ngày lễ Phật Đản,… đều là lúc chúng ta dâng lên những loại nhang thơm nhất, quý nhất dù giá có đắt hơn các loại nhang thường ngày. Trong đó, nhang trầm và nhang quế là hai loại nhang được dùng phổ biến nhất cho các dịp trang trọng. Dù vậy, không phải loại nhang trầm, nhang quế nào cũng tốt như nhau mà tùy người sản xuất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn nhang cho dịp trang trọng, nhất là nhang sạch thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

Hãy chọn nhang sạch thảo dược là sản phẩm nhang sạch cho mùa lễ, cúng

Nhang sạch là nhang hoàn toàn được làm từ thiên nhiên
Nhang sạch là nhang hoàn toàn được làm từ thiên nhiên

Trong những dịp lễ trang trọng, chúng ta thường hay dùng những loại nhang có mùi thơm ngát thay cho nhang thường. Hai loại nhang thảo dược thường dùng nhất là nhang quế và nhang trầm.

Nhang quế là nhang được làm từ bột xây mịn của cây quế, bao gồm phần vỏ, phần nhánh, phần lá. Nhang quế khi đốt lên mùi hương thơm rất nồng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp dưỡng huyết, an thần.

Nhang trầm là nhang được làm từ bột xây mịn của cây gió bầu, hay còn gọi là cây trầm. Trước khi se thành nhang, bột trầm hương sẽ được ủ bằng một công thức đặc biệt trong suốt nhiều ngày. Mùi nhang trầm đốt lên giúp an thần, giảm đau, dưỡng khí, xua đuổi côn trùng,…

Hai loại nhang này đã có từ rất lâu trong truyền thống văn hóa Việt. Tuy nhiên, nhang trầm và nhang quế ngày nay đôi khi không còn an toàn như xưa do nhiều hãng vì lợi nhuận đã cho thêm vào một số chất bảo quản, chất hóa học giúp dễ cháy, tạo hình tàn nhang sau khi đốt. Vì vậy mà dù là nhang trầm hay nhang quế cũng không còn có lợi cho sức khỏe như xưa mà còn gây hại.

Do đó, khi chọn lựa nhang trầm, nhang quế hay bất cứ loại nhang thảo dược nào khác, bạn phải đảm bảo đó là nhang hoàn toàn được làm từ thiên nhiên, hay còn gọi là nhang sạch. Làm thế nào để phân biệt nhang hóa chất và nhang sạch hoàn toàn chỉ làm từ thảo mộc?

Cách phân biệt nhang sạch và nhang làm từ hóa chất

Nhang tẩm hóa chất có khói hương hơi cay và có màu đen
Nhang tẩm hóa chất có khói hương hơi cay và có màu đen

Nhang đã pha hóa chất: loại nhang này không dùng loại hóa chất để giả mùi quế và mùi trầm, không phải là mùi quế và trầm tự nhiên. Khi chưa đốt, chỉ cần ngửi là đã có mùi trầm, mùi quế rất nồng. Khi đốt lên, khói hương hơi cay và có màu đen. Khi ngửi lại không thấy sảng khoái, thoải mái mà lại thấy mệt mỏi, khó thở như ngửi thuốc lá.

Nhang sạch truyền thống: Sử dụng quế, trầm, thảo quả, quế chi, hoa hồi để làm nguyên liệu chính, cộng với bột cây bời lời để tạo độ dẻo cho bột. Riêng nhang trầm không tăm sử dụng máy ép thì sẽ không pha trộn với bất cứ loại bột nào. Loại nhang này có mùi thơm nhẹ, lâu phai. Khói nhang màu trắng nhìn từ xa hầu như không thấy khói và khói rất dễ tan, không gây đen trần nhà do muội than từ tăm tre.

Tuy nhiên loại nhang này có giá thành cao hơn và ít phổ biến hơn do hạn chế về vấn đề đầu tư công nghệ sản xuất.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: [email protected] – [email protected]
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Nhang sạch, Nhang thảo dược thiên nhiên