Làm sao để bảo quản để nón bảo hiểm của bạn luôn bền đẹp?

0
312

Nón bảo hiểm là vật để bảo vệ bạn khỏi các va chạm, tai nạn giao thông. Vì thế nên chất liệu và thiết kế của mũ bảo hiểm luôn thuộc dạng “nồi đồng, cối đá” với sức chịu lực và độ bền cao. Dẫu thế, nếu bạn không biết cách bảo quản mũ bảo hiểm hợp lý thì những chiếc mũ này cũng nhanh hỏng, nhanh xấu đi đấy. Mũ bảo hiểm cũng cần sự chăm chút và bảo quản đúng cách. Làm thế nào để giữ gìn cho nón bảo hiểm của bạn luôn bền đẹp? Bài viết sau sẽ cho bạn một số kinh nghiệm thực tế.

Hãy tránh hơi nóng trực tiếp bởi vật liệu mũ bảo hiểm làm bằng nhựa

 

Dù có độ cứng tốt nhưng vỏ mũ bảo hiểm thường làm bằng nhựa và các loại keo. Chính vì vậy nên hầu hết các loại mũ bảo hiểm đều kỵ với nhiệt độ cao. Khi bạn để mũ bảo hiểm của mình tiếp xúc với nhiệt độ cao, mũ sẽ gặp các hiện tượng sau:

–  Làm biến dạng lớp nhựa cấu thành nên nón, làm bật các lớp keo dính, từ đó gây hỏng nón, giảm chất lượng nón khi sử dụng.

–  Mặt khác, nón khi bị quá nóng sẽ là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, không tốt cho sức khỏe của bạn chút nào.

Hãy tránh các va đập không cần thiết

Mặc dù thiết kế của nón bảo hiểm vốn là để chống chịu va đập nhưng bạn cũng đừng nên chủ quan để cho nón bảo hiểm mặc sức bị va đập bởi các tác động không cần thiết bên ngoài. Bởi mỗi tác động đều giảm độ bền của nón từ từ, độ chịu lực của mũ sẽ nhanh giảm theo thời gian nếu bạn cứ chủ quan cho nón va đập không cách không cần thiết. Đến khi có va chạm thật xảy ra thì sẽ rất nguy hiểm cho người đeo. 

Các xưởng sản xuất nón bảo hiểm thường gia công thêm lớp polycarbonate bên ngoài mũ, để giảm thiểu tối đa ngoại lực tác dụng vào đầu bạn. Nhưng nhiều người có thói quen để nón bảo hiểm vào balo hay túi, lúc cầm lên đặt xuống cũng có thể là trầy xước lớp polycarbonate này. Hãy từ bỏ thói quen xấu này nếu muốn nón bảo hiểm của bạn luôn bền đẹp.

Cẩn thận tránh xa sơn phun cùng các chất dung môi

Các loại sơn phun hay các chất dung môi thường làm cho màu sơn của mũ bảo hiểm bị ảnh hưởng. Sơn phun và các chất dung môi có cấu tạo có thể tương tác, phá vỡ cấu hình lớp polycarbonate và bọt EPS, làm giảm khả năng chống va chạm của nón. 

Vì vậy, khi muốn trang trí thêm cho mũ bảo hiểm của bạn, bạn hãy dùng  các miếng dán, sticker thay vì sơn cho nón của bạn. Khi muốn đổi phong cách, chúng tôi khuyên bạn nên sắm cho mình chiếc nón mới đẹp hơn. Đặc biệt điều này khá quan trọng với những doanh nghiệp sử dụng mũ bảo hiểm quảng cáo cũng nên lưu ý khi chọn loại sơn cho mũ thì đừng chọn loại sơn phun thông thường.

CÔNG TY TNHH TM & DV SẢN XUẤT TUẤN NHUNG

411/7 – 411/9, TTH21, KP1, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. HCM
Hotline: 035 7509431 – 0964 25 00 44 – 0977 08 3737
Email: [email protected]
Website: www.nonbaohiemqc.com

Có thể bạn quan tâm: nón bảo hiểm quảng cáo, nón bảo hiểm quảng cáo tphcm