Nguy hiểm từ những tàn nhang cong vút huyền ảo – Vì sao lại phải dùng nhang sạch?

0
306

Cứ mỗi lần đến dịp Tết, hay dịp lễ hội, lễ giỗ, nhang lại được tiêu thụ mạnh. Thói quen của nhiều gia đình Việt là thích các loại nhang khi cháy có cuống tàn nhang cong, lâu rụng vì nghĩ rằng như thế có nghĩa là được chứng, được linh thiêng. Điều này có đúng hay không và vì sao chúng ta chỉ nên mua nhang sạch vào những dịp như thế này?

Tác hại không ngờ của các loại nhang đẹp, nhang tạo ra tàn cuống đủ hình thù

Nhu cầu về nhang đang tăng mạnh vì đã bước vào thời điểm “năm hết, Tết đến”, nhà nào cũng mua nhiều hơn để thắp trên bàn thờ tổ tiên, đi lễ… Và ai cũng chọn cho mình loại nhang thật thơm, cuốn tàn đẹp. Với những sản phẩm này, người tiêu dùng thường không quá quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của sản phẩm.

Đáp ứng nhu cầu này, thị trường nhang cũng ngày càng sôi động với sự xuất hiện của nhiều mẫu mã chủng loại vô cùng phong phú. Một số loại nhang mới xuất hiện, được nhiều người tiêu dùng ưa thích là nhang có mùi thơm của hoa hồng, hoa quế, hoa nhài… và đặc biệt thơm rất lâu. Hương cháy hết lâu rồi mà mùi thơm vẫn phảng phất trong nhà. Hay hương đốt xong có tàn trắng xóa như tuyết (bông), phủ khắp bàn thờ. 

Ít ai biết rằng các loại nhang này đều là sản phẩm hóa chất, dù người bán quảng cáo là sản phẩm tự nhiên nhưng chúng vẫn được làm từ hóa chất. Mùi hương không phải mùi tự nhiên mà là hương tạo bởi hóa chất. Phần cuống nhang sau khi đốt giữ được lâu, tạo hình cong cũng là nhờ loại hóa chất đặc biệt. Thậm chí phần tăm nhang cũng được nhuộm màu đỏ hóa chất để bắt mắt.

Vì sao bạn chỉ nên dùng nhang sạch ?

Thay vì phải dùng hương liệu để tạo mùi hương cho từng cây nhang, chỉ cần một lít hóa chất tạo mùi ở chợ là có thể xịt cho đến 10 nghìn cây nhang. Do đó mà giá thành của nhang hóa chất lúc nào cũng rẻ hơn nhiều so với nhang se truyền thống. Sử dụng nhang hóa chất sẽ dẫn đến các bệnh về phổi, gan, tim mạch, da, làm giảm thị lực.

Rất may mắn, trên thị trường vẫn còn nhiều hãng sản xuất nhang sạch với thành phần hoàn toàn từ nguyên liệu tạo hương tự nhiên. Nhang sạch không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn giúp an thần, giảm stress, mùi hương có thể ngửi lâu.

Những sản phẩm này có thể giá đắt hơn một chút nhưng vẫn vừa túi tiền nên bạn hoàn toàn có thể dùng để thay thế các loại nhang hóa chất. Hãy dùng nhang sạch để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn nhé.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: [email protected] – [email protected]
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Nhang thơm thảo dược thiên nhiên