Những điều cần biết khi mua và sử dụng túi zipper

0
268

Túi Zipper hiện nay thường được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống, loại túi này không chỉ dễ sử dụng mà còn giúp bảo quản nhiều loại thực phẩm và các vật dụng khác nhau trong cuộc sống hằng ngày. Sử dụng túi zipper là một trong những điều tiện lợi và phổ biến, tuy nhiên để có những chất lượng và phát huy được ưu điểm hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Mục lục

1. Túi zipper là gì?
2. Ưu điểm của túi zipper
3. Cách sử dụng túi zipper
4. Những lưu ý cần biết khi mua và sử dụng túi zipper
5. Địa chỉ cung cấp túi zipper giá rẻ – uy tín

1. Túi zipper là gì?

Túi Zipper hay còn gọi là được gọi là túi Ziplock. Nó đang là một dòng sản phẩm hot được nhiều người săn lùng. Ưu điểm của túi là tiện dụng, dẻo, dai, bền. Không những thế nó còn tuyệt đối an toàn, nhất là đối với thực phẩm.

Tuy vậy, đối với bất kì những sản phẩm nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm cũng như những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua. Vật dụng này cũng không nằm trong trường hợp ngoại lệ.

2. Ưu điểm của túi zipper

Túi zipper hoàn toàn không thấm nước và sử dụng khá tiện lợi.

– Loại túi này rất mỏng và nhẹ, trọng lượng không đáng kể, không ảnh hưởng nhiều hoặc tăng khối lượng, kích thước hàng hóa.

– Rất an toàn, và kín hơi, không khí và đồ đựng bên trong hoàn toàn tách biệt với bên ngoài không hề bị ảnh hưởng của bụi, khí O2, CO2…

– Có thể in ấn dễ dàng, giữ mực in lâu, lại có thể kết hợp với giấy, nhôm… nên hay được dùng làm bao bì.

– Do được làm từ nhựa PE nên độ bền của túi zipper khá cao, nếu không phải dùng vật nhọn tác động chỉ dùng lực kéo sẽ rất khó làm rách túi.

– Giá cả loại túi zipper này cũng khá rẻ.

Nhược điểm của túi zipper:

– Không chịu được nhiệt độ cao.

3. Cách sử dụng túi zipper

Đây là cách thủ công cơ bản nhất để sử dụng bảo quản thực phẩm ít tốn kém nhất:

  • Đầu tiên, bạn cứ làm mọi thứ như bình thường: mở túi ra, bỏ đồ ăn vào, ép bớt khí ra ngoài và đóng túi lại (nhớ chừa một lỗ nhỏ khoảng 1 ngón tay nhé).
  • Tiếp theo, dùng miệng đặt vào lỗ đó và… ra sức hút hết không khí ra ngoài. Nếu sợ mất vệ sinh, bạn có thể dùng một cái ống hút để thay thế. Túi được hút bớt không khí ra ngoài sẽ co lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lợi dụng áp suất của nước để hút chân không túi thực phẩm.

  • Bạn hãy đặt túi thực phẩm vào 1 tô nước, từ từ hạ dần túi xuống cho đến gần miệng bao. Nhờ áp suất của nước, khí trong túi sẽ được đẩy ra hết. Lưu ý: Không để miệng túi bị dính nước vào nhé
  • Sau khi phần không khí thừa đã bị đẩy ra, môi trường bên trong đã đạt tới trạng thái hết không khí (bạn có thể nhìn bằng mắt thường), thì đóng túi lại hoàn toàn và bảo quản ở tủ lạnh.

Tất nhiên, vì đây là cách thủ công không tốn tiền, nên sẽ không tạo ra được một môi trường chân không tuyệt đối như trong công nghiệp. Một ít không khí sẽ ùa vào từ miệng bạn hoặc từ lỗ hổng khi bạn chuẩn bị đóng túi. Nhưng như vậy vẫn được cho là chấp nhận được, vì bạn đã loại phần lớn không khí ra bên ngoài rồi.

4. Những lưu ý cần biết khi mua và sử dụng túi zipper

Khi thức ăn đã qua chế biến tốt nhất nên sử dụng loại túi zipper này để đảm bảo được vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Khi sử dụng phải lưu ý đến phần khóa kéo. Kiểm tra kỹ khóa kéo của túi trong mỗi lần sử dụng

Mặc dù túi rất chắc chắn nhưng tuyệt đối không được sử dụng để đựng các vật sắc nhọn, những vật này sẽ làm túi dễ rách và hư hỏng.

Túi zipper hoàn toàn không chịu được nhiệt độ cao. Không nên sử dụng để đựng các thực phẩm hoặc đồ dùng nhiệt độ cao.

Thực tế túi zipper không có độc nhưng nên sử dụng túi chuyên dụng để dự trữ sữa mẹ, vì túi zipper sẽ không bảo quản được lâu và không chất lượng bằng túi chuyên dụng.

Lưu ý: Sau khi sử dụng túi cần vệ sinh sạch sẽ trước khi tái sử dụng, chú ý hơn đến phần khóa kéo và các góc cạnh của túi để bảo đảm không còn tồn lại thức ăn cũ gây mất vệ sinh.

5. Địa chỉ cung cấp túi zipper giá rẻ – uy tín

Với những thông tin trên đây thì bạn đã yên tâm để dùng túi Zipper bảo quản thực phẩm rồi chứ. Tuy nhiên để có một sản phẩm chất lượng bạn cần phải đến với một đơn vị cung cấp uy tín.

CÔNG TY TNHH BAO BÌ AN PHONG

815/10/5 Hương Lộ 2, Kp. 8, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân

Hotline: 0902.996.551 – 0937.179.166

E-mail: [email protected] – Tel: (028) 37.627.165

Website: www.baobianphong.com