Socola đen – giảm ho dai dẳng cho trẻ em và người lớn

0
287

Những cơn ho đến người lớn như còn cảm giác khó chịu huống chi là trẻ em. Ho dai dẳng khiến bé khó chịu và mệt mỏi. Vậy với vai trò là bố mẹ bạn sẽ làm gì để chấm dứt chứng do dai dẳng ở trẻ? Bố mẹ có thể sử dụng nước muối, chanh đào ngâm mật ong, gừng hay các giải pháp dân gian khác… Tuy nhiên, nếu lựa chọn giải pháp tốt nhất, khiến trẻ thích thú nhất là cho trẻ ăn socola đen để ngăn ngừa chứng ho dai dẳng.

VÌ SAO SOCOLA ĐEN LẠI GIÚP BÉ GIẢM HO TỐT ?

Đối với trẻ em dưới 6 tuổi không thể sử dụng thuốc ho vì Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ đã khuyến cáo: không nên sử dụng thuốc ho cho trẻ dưới 6 tuổi vì sẽ không có tác dụng và không hiệu quả. Đa số những loại thuốc ho có chứa dextromethorphan có thể gây ra các tác dụng bất lợi, thậm chí là nguy hiểm chết người cho khoảng 5-10% số trẻ không thể chuyển hóa được hợp chất này. Vậy phải làm sao?

Các nhà khoa học đã phát hiện thấy rằng một số chất trong socola có thể giúp ngăn chặn cơn ho mãn tính kéo dài. Theo kết quả của nghiên cứu tại London, trong socola đen có một hoạt chất tên theobromine. Hoạt chất này được chứng minh có tác dụng giảm ho hiệu quả và không gây ra các tác dụng phụ như buồn ngủ hoặc “gây nghiện”. Theobromine là một loại alkaloid có vị đắng được chiết xuất từ cacao, có thể tìm thấy trong socola, ngoài ra cũng có thể tìm thấy theobromine trong một số loại cây khác như lá trà.

socola đen trị ho dai dẳng cho trẻ

Socola đen Single- Origin

Lý giải về điều này, các nhà khoa học cho biết khi dây thần kinh phế vị bị kích thích sẽ gây ra ho và theobromine có tác dụng ngăn chặn hoạt động của dây thần kinh phế vị, từ đó, làm phản xạ ho ngừng lại.

Thêm vào đó, socola đen có cấu tạo vững chắc và kết dính hơn các loại thuốc chống ho thông thường, do đó giúp tăng lớp phủ cổ họng và kích hoạt đầu dây thần kinh làm ngừng cơn ho.

DÙNG SOCOLA ĐEN ĐỂ TRỊ HO CHO TRẺ

Những cơn ho dai dẳng hay ho mãn tính là tình trạng ho kéo dài từ 8 tuần trở lên ở người lớn hoặc 4 tuần ở trẻ em. Ho mãn tính gây phiền toái nhiều, có thể làm gián đoạn giấc ngủ và khiến bạn cảm thấy kiệt sức. Trường hợp nặng của ho mãn tính có thể gây nôn mửa, chóng mặt và thậm chí gãy xương sườn. Những triệu chứng này càng trở nên nguy hiểm hơn ở trẻ nhỏ.

socola đen trị ho dai dẳng cho trẻSocola đen Alluvia 85%

Vì vậy với tất cả những gì hiệu quả và an toàn mà theobromine có trong socola đen mang lại trong việc trị ho, có thể khẳng định socola đen là cách trị ho an toàn và dễ thực hiện cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các ông bố bà mẹ vẫn nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi thử áp dụng bất cứ một cách trị ho mới này.

Nếu bé bị ho, bạn có thể thử cho bé nhấm nháp một vài thanh socola đen để xem các triệu chứng ho của bé có giảm đi không nhé! Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì thế mà quá lạm dụng socola. Chỉ nên cho trẻ ăn socola phải là socola đen với lượng vừa phải.

Ngoài ra, socola đen cũng đã được chứng minh có thể giúp giảm nguy cơ béo phì, giúp tinh thần bé được sảng khoái, vui vẻ và thậm chí là giảm cả nguy cơ sâu răng nữa đấy!