Tác dụng của socola đen

0
275

Socola đen có chứa các chất có ảnh hưởng lên cảm xúc, tâm trạng, nguồn năng lượng và chức năng tình dục theo một cách rất đáng ngạc nhiên. Socola đen còn có rất nhiều lợi ích tuyệt vời với trái tim – cơ quan được cho là đóng vai trò chính trong tình yêu!

Dưới đây là 4 tác dụng của Socola khiến tình yêu của bạn trở nên nồng nàn và và hấp dẫn hơn:

Socola đen kích thích và cải thiện tâm trạng

Socola đen được biết đến là loại siêu thực phẩm dành cho tâm trạng, một phần là vì socola đen rất giàu phenylethylamine (PEA), chất hóa học còn được biết đến là “chất xúc tác tình yêu” hay “hóa chất tình yêu”. Hoạt động như một chất kích thích và chất giúp cải thiện tâm trạng, PEA có thể tạo ra cảm giác sảng khoái, vui vẻ.

Các nhà khoa học nói rằng, khi yêu một ai đó, não cũng sẽ sản sinh ra một lượng PEA một cách tự nhiên. Và Socola sẽ giúp bạn tăng thêm lượng PEA này. Hóa chất này sẽ kích thích quá trình sản sinh ra dopamine – một chất dẫn truyền thần kinh có thể làm tăng cảm giác hạnh phúc, vui vẻ và sung sướng.

Và như vậy, ăn hay uống Socola đen đương nhiên sẽ giúp bạn nhận được những hóa chất khiến bạn hưng phấn, ngây ngất như đang yêu một ai đó.

Socola đen rất giàu phenylethylamine (PEA), chất hóa học còn được biết đến là “chất xúc tác tình yêu”

Socola đen tăng cường lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục

Socola, đặc biệt là socola đen có chứa L-arginine, một amino axit có tác dụng tích cực lên cả cơ quan sinh dục của nam giới và nữ giới. L-arginine làm tăng lượng oxit nitric và kích thích máu chảy về cơ quan sinh dục. Tăng lượng máu đến cơ quan sinh dục sẽ khiến cơ quan sinh dục nhạy cảm hơn với các kích thích, từ đó, tăng ham muốn tình dục và tăng sự thỏa mãn.

Socola hoạt động như một chất tăng cường năng lượng

Socola đen cũng chứa theobromine, chất hóa học cũng tìm thấy trong trà xanh. Theobromine cũng là một chất kích thích có tác dụng giống caffein nhưng yếu hơn. Theobromine sẽ có tác động lên hệ thần kinh trung ương, khiến bạn cảm thấy kích thích và hứng thú hơn. Các nhà khoa học tại Viện Khoa học thần kinh San Diego còn cho rằng, Socola có chứa theobromine thậm chí còn có thể tạo ra hiệu ứng thỏa mãn và hài lòng giống như khi sử dụng các loại thuốc phiện vậy.

Lợi ích của Socola với trái tim

Trong nền Y học cổ truyền Trung Hoa, trái tim được coi là trung tâm của tất cả các cảm xúc. Và thực sự, khoa học đã chứng minh rằng có mối liên quan giữa sức khỏe của trái tim với khả năng cảm nhận tình yêu và sống một cách trọn vẹn. Trái tim là cơ quan có liên quan đến tình yêu, sự quan tâm, kết nối và sự thân mật.

Socola đen là một loại thực phẩm rất tốt cho trái tim. Chất L-arginine trong Socola đen có tác dụng làm hạ huyết áp. Flavanol trong hạt cacao – thành phần chính của Socola đen sẽ giúp các tế bào của cơ thể chống lại sự phá hủy của các gốc tự do.

Đối với trái tim, flavanol sẽ giúp dự phòng xơ vữa động mạch, dự phòng việc hình thành các mảng xơ vữa trong các động mạch, từ đó cải thiện lưu thông máu tới toàn bộ trái tim

Đối với trái tim, flavanol sẽ giúp dự phòng xơ vữa động mạch, dự phòng việc hình thành các mảng xơ vữa trong các động mạch, từ đó cải thiện lưu thông máu tới toàn bộ trái tim

Nếu bạn có ý định sử dụng Socola thường xuyên, thì Socola đen là lựa chọn tốt nhất, và bạn cũng nên lựa chọn loại Socola càng nguyên chất và càng ít ngọt càng tốt.

Tuy nhiên, cần cẩn thận với các thành phần được thêm vào Socola, ví dụ như các loại hạt, kẹo dẻo, caramel hoặc các thành phần có chứa chất béo khác. Chất béo và calo thừa từ các thành phần khác có trong Socola có thể có tác động không tốt đến sức khỏe của bạn, đối với tình yêu, thậm chí còn có thể chống lại các tác nhân kích thích tình dục.

Trước khi sử dụng Socola, bạn cũng nên biết rằng, không phải tất cả các loại Socola đều giống nhau, kể cả khi chúng ghi cùng một lượng cacao. Quá trình sản xuất Socola từ cacao sẽ trải qua rất nhiều công đoạn và một số công đoạn sẽ làm giảm tác dụng cũng như hương vị của cacao nguyên chất.

Socola càng qua xử lý nhiều (lên men, kiềm hoá, rang) sẽ càng mất nhiều flavanol và càng ít có tác dụng với sức khỏe. Loại Socola giàu flavanol nhất là bột cacao tự nhiên, sau đó là đến Socola không đường dùng để làm bánh.

Socola đen chỉ đứng hàng thứ 3, sau 2 loại trên, còn Socola sữa và siro Socola đứng cuối cùng trong danh sách này. Một điều nữa, cũng quan trọng không kém, đó là bạn chỉ nên ăn Socola với lượng vừa phải, khoảng 30g Socola đen/lần, vài lần trong tuần để đạt được tất cả lợi ích của Socola với sức khỏe.