Vì sao bạn không nên mua mũ bảo hiểm giá rẻ kém chất lượng?

0
309

Vì việc đội mũ bảo hiểm là bắt buộc cộng với xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu tại Việt Nam nên thị trường mũ bảo hiểm vô cùng hấp dẫn. Hàng loạt các cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh mũ bảo hiểm, in mũ bảo hiểm mọc lên với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Thế nhưng, điều đáng ngại là người tiêu dùng chỉ thích các mũ bảo hiểm đẹp mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm bởi các sản phẩm kém chất lượng thường có giá thành rẻ hơn.

Việc dùng các loại mũ bảo hiểm kém chất lượng sẽ mang đến những nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn nào cho người đội ? Mũ bảo hiểm quảng cáo có cần phải chất lượng hay không? Bài viết sau sẽ lý giải cho bạn.

Nguy cơ gây mất an toàn cho người đội

Thông thường, nón bảo hiểm được thiết kế thành 3 loại: mũ che cả đầu, tai, hàm; mũ che cả đầu và tai, mũ che nửa đầu. Dù là nón bảo hiểm loại nào thì cũng phải có cấu tạo 3 lớp: Lớp vỏ bên ngoài, lớp lót bên trong (quan trọng nhất), các phụ kiện kèm theo; quai, kính.

Nếu như nón chính hãng thì lớp lót, tức lớp xốp sẽ dày, mềm mại, hấp thụ xung động mạnh, đặc biệt là lớp xốp EPS chịu lực lớn và va chạm tốt. Đồng thời chất liệu vỏ mũ cũng phải là nhựa xịn, nhẹ và chịu được va đập mạnh nhựa ABS.

Còn loại nón kém chất lượng chỉ có 2 lớp là vỏ mũ, lớp lót mỏng thậm chí không có bên trong, quai đeo. Nhựa sản xuất loại nón này là nhựa tái chế, không đảm bảo quy chuẩn nên rất dễ vỡ ngay khi rơi xuống đất. Nếu va chạm thật sự có xảy ra thì các loại mũ bảo hiểm kém chất lượng này không thể nào đảm bảo được cho người đội, nguy cơ chấn thương vẫn rất lớn. 

Điều đáng nguy là giới trẻ ngày nay lại thích các sản phẩm mũ bảo hiểm giá rẻ với mẫu mã hấp dẫn mà không quan tâm đến chất lượng của mũ.

Mũ bảo hiểm kém chất lượng dễ gây các bệnh về da đầu

Lớp đệm của các loại mũ bảo hiểm rẻ tiền thường không đúng quy cách, phần nhựa cũng làm từ nhựa tái chế nên không có khả năng chống thấm tốt. Mồ hôi và vi khuẩn tích lũy bên trong phần đệm của mũ sẽ gây ra các bệnh về da đầu như bệnh nấm da đầu, bệnh rụng tóc, bệnh ngứa da đầu,…

Đối với các doanh nghiệp tận dụng mũ bảo hiểm quảng cáo để quảng bá thương hiệu thì bạn cũng nên chọn xưởng sản xuất nón bảo hiểm chất lượng để bảo vệ tính mạng của người dùng và cũng là tăng thêm uy tín cho doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH TM & DV SẢN XUẤT TUẤN NHUNG

411/7 – 411/9, TTH21, KP1, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. HCM
Hotline: 035 7509431 – 0964 25 00 44 – 0977 08 3737
Email: [email protected]
Website: www.nonbaohiemqc.com

Có thể bạn quan tâm: làm mũ bảo hiểm quảng cáo