Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

0
221
bọc răng sứ mất bao lâu

Bọc răng sứ mất bao lâu? Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa tiên tiến được sử dụng phổ biến ở thời điểm hiện nay giúp giải quyết các vấn đề của răng như răng bị bể vỡ, răng bị mài mòn hoặc răng bị nhiễm màu nặng mà không thể khắc phục được bằng phương pháp tẩy trắng,…. Bọc răng sứ có thể bảo vệ răng vững chắc mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Trường hợp nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ mất bao lâu? Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ được ứng dụng phổ biến, bác sĩ sẽ lắp cố định răng sứ lên trên các răng thật đã được mài chỉnh. Mục đích bọc răng sứ là thiết kế lại hình dáng răng, điều chỉnh khớp cắn chuẩn, đem lại tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai khỏe. Bọc sứ thẩm mỹ được chỉ định cho các trường hợp sau:

 • Răng bị sâu hỏng, chấn thương để khôi phục lại hình dáng thẩm mỹ cho răng.
 • Răng yếu hoặc lấy tủy để bảo vệ răng.
 • Răng bị lệch, đã chữa tủy.
 • Răng hô hoặc móm nhẹ, chìa, vấu,…
 • Răng mọc lệch lạc, lộn xộn, mất thẩm mỹ.
 • Răng bị ố vàng, xỉn màu, bị nhiễm kháng sinh.
 • Răng không đồng đều, răng to, nhỏ bất thường, răng có vấn đề về khớp cắn.
 • Răng mất còn chân răng và một phần thân răng vẫn còn.

Tùy vào từng trường hợp cần bọc răng sứ sẽ được bác sĩ khám và tư vấn thời gian bọc răng sứ phù hợp.

Thời gian bọc răng sứ tại nha khoa

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian phụ thuộc vào: tình trạng răng, sức khỏe của răng, số răng chỉ định bọc sứ, chuyên môn, tay nghề của bác sĩ và hỗ trợ của trang thiết bị mà nha khoa. Bọc răng sứ thành công phải trải qua một quá trình gồm nhiều công đoạn và mỗi công đoạn đều phải thực hiện một cách vô cùng tỉ mỉ bởi bác sĩ có chuyên môn và hỗ trợ bởi thiết bị nha khoa hiện đại.

Thông thường, thời gian bọc 1 – 2 răng kéo dài từ 1 – 3 ngày. Thời gian làm 1 hàm, 2 hàm kéo dài từ 2 – 4 ngày và cần thêm 1 – 2 lần trở lại để chỉnh khớp gắn cho cảm giác nhai được ổn nhất. Khách hàng sẽ được bác sĩ khám và bọc sứ theo các lần gặp sau:

Lần 1: Khám và lên kế hoạch điều trị

 • Khám và chụp phim toàn cảnh Panorama, chụp X-quang CT Gendex (Mỹ) nhằm kiểm tra sức khỏe răng, xác định vị trí, số lượng răng cần bọc răng sứ và tư vấn kế hoạch cụ thể, phù hợp cho khách hàng.
 • Bác sĩ tiến hành mài cùi răng. Cùng với chuyên môn giỏi của bác sĩ và thiết bị nha khoa hiện đại tích hợp trên ghế nha Kavo Premium (Mỹ), sử dụng thuốc gây tê vùng răng cần bọc sứ khi giúp quá trình mài răng diễn ra khá đơn giản, nhanh chóng, chỉ từ 10 – 15 phút cho mỗi răng, hạn chế xâm lấn răng thật và giảm đau nhức.
 • Lấy dấu răng và gắn răng tạm cho khách hàng. Bác sĩ trực tiếp tính toán, lấy dấu răng một cách tỉ mỉ, chính xác và gửi về phòng Labo để chế tạo răng sứ. Hệ thống chế tạo răng sứ hiện đại CAD/CAM của Sirona, Đức đảm bảo chất lượng răng sứ, độ chính xác, thẩm mỹ cao và thời gian chế tác nhanh. Điều đó giúp khách hàng thuận tiện hơn trong điều trị phục hình răng sứ.

Lần 2: Gắn răng sứ lên răng thật sau từ 2 – 3 ngày hoặc sớm hơn

 • Sau khi chế tác răng sứ, bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ vào răng thật cho khách hàng và có những điều chỉnh cho phù hợp. Nếu không có vấn đề sẽ cố định tại chỗ cho bệnh nhân bằng chất gắn chuyên dụng.

Lần 3: Khám và điều chỉnh khớp gắn để đảm bảo chức nhai được ổn nhất (Từng trường hợp nhất định).

Trong lần 3 này, bác sĩ sẽ kiểm tra lần nữa, điều chỉnh khớp gắn (nếu có) và tư vấn chăm sóc, bảo vệ răng bọc sứ để đảm bảo độ bền, thẩm mỹ lâu dài và sức ăn nhai khỏe. Đồng thời, hẹn lịch khám định kỳ từ 4 – 6 tháng tại nha khoa.

Bọc răng sứ mất bao lâu là vấn đề được quan tâm rất nhiều tuy nhiên, khách hàng không nên vì thế mà bỏ qua chất lượng răng sứ sau phục hình. Vì mục đích cuối cùng của bọc sứ thẩm mỹ là chức năng ăn nhai tốt, không bị đau nhức, ê buốt khi ăn uống, răng đều đẹp tự nhiên, và sức khỏe răng miệng lâu dài. 

Vậy nên, khi quyết định bọc răng sứ , khách hàng nên lựa chọn nha khoa lớn, uy tín, có độ ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng cơ sở vật – công nghệ chế tác răng sứ hiện đại nhằm đem lại kết quả như ý.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch hẹn

Nha Khoa Dr. Khởi chú trọng việc thỏa mãn từng yêu cầu thẩm mỹ cụ thể của khách hàng, mang đến dịch vụ tư vấn và giải pháp riêng biệt cho từng trường hợp sau khi khám. Phân tích kỹ về khuôn mặt, nụ cười, hàm răng. Vì thế Nha Khoa Dr. Khởi không chỉ mang đến cho bạn một hàm răng đẹp, mà còn mang lại sự hài hòa thẩm mỹ của khuôn mặt với nụ cười thẩm mỹ nhất.

NHA KHOA DR KHỞI

Website: https://nhakhoadrkhoi.com

Điện thoại: 0833 669 868

Chi nhánh Quận 1

39A Đường Nguyễn Trung Trực, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Chi nhánh Quận 3

205 Đường Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, Hồ Chí Minh

Chi nhánh Quận 4

410 Hoàng Diệu, Phường 5, Quận 4 , Tp Hồ Chí Minh