Cùng nhau khám phá các loại nhang trầm

0
280

Nhang trầm được xem là vua của các loại nhang. Trong các sự kiện, lễ hội hay nhu cầu ngồi thiền, phong thủy,… thì nhang trầm luôn được ưu tiên lên hàng đầu vì mùi hương rất tốt cho sức khỏe, tinh thần cũng như những giá trị tâm linh mà loại nhang này mang lại. Điều gì làm nên giá trị của nhang trầm và hiện nay có bao nhiêu loại nhang trầm phổ biến? Nội dung sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Nhang Trầm hương sử dụng phổ biến ở mỗi gia đình

Nhang trầm có tăm có hình dạng như loại nhang phổ thông nhất mà bất kì ai cũng đã từng thấy qua bao gồm phần lõi tre màu hồng/ đỏ bên trong và phần bột nhang bọc ngoài. Cây nhang thẳng trang trọng cắm trong bát nhang, lư đồng như minh chứng cho lòng người ngay thẳng trước trời đất.

Nhang trầm hương là loại nhang làm từ thảo mộc 100% không dùng hóa chất. Phần bột nhang là trầm hương nguyên chất, mùi hương của nhang tạo bởi loại trầm này nên không cần tẩm thêm bất cứ loại hóa chất tạo mùi này.

Đây là loại nhang trầm rẻ tiền nhất, phổ biến nhất và được dùng trong gia đình để thờ cúng tổ tiên, bàn thờ Phật, Bồ Tát hàng ngày.

Trầm thanh hay còn gọi là nhang trầm không tăm

Trầm thanh có hình dạng giống nhang trầm có tăm nhưng không có lõi tre ở giữa, thường có giá thành cao hơn nhang trầm bởi thành phần là bột trầm hương nguyên chất và vì mục đích sử dụng khá đặc biệt. Nhang trầm được xếp loại trong dòng sản phẩm Linh Thiêng, còn Trầm Thanh thuộc dòng sản phẩm Phong cách sống, giúp khẳng định chất riêng cho người sử dụng.

Nhờ không cần tăm nhang nên loại nhang này không tạo thành tro sau khi đốt, đảm bảo vệ sinh cho nơi thờ tự. Ngoài ra, tỷ lệ trầm hương có trong nhang cao hơn so với loại nhang trầm có tăm. Nhờ đó mà mùi hương của trầm thanh thơm hơn, đậm hơn, có giúp người ngửi ngủ ngon, thư giãn tinh thần.

Nhang trầm nụ là loại cao cấp nhất của nhang trầm

Nhang trầm nụ là loại nhang có hình dáng như chiếc nụ của hoa. Hình dáng của nhang đại diện cho sự thanh khiết như hoa, được tạo bởi bột trầm hương và keo cây bời lời. Khói trầm sẽ thoát ra ở lỗ nhỏ được khoét ở phía dưới.

Mức độ đậm đặc của loại nhang nụ là cao nhất nên mùi hương cũng nồng nhất. Loại nhang này không dùng trong thờ cúng mà thường là để tạo hương cho nhà cửa, xông hương trong phong thủy. Hương của sản phẩm này đủ nồng để xua đuổi được các loại côn trùng gây hại, được giới phong thủy tin rằng sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

SIÊU THỊ TẠI NHÀ
—————–
+ Hotline: 1900 0126
+ Mail: [email protected]
+ Website: sieuthitainha.vn
—————–