Chức năng và lợi ích của máy đóng gói sản phẩm

0
170
đóng gói sản phẩm

Ngày nay, với kinh tế hội nhập phát triển nhanh chóng đi kèm công nghiệp hóa, hiện đại hóa dần trở nên quan trọng trong cuộc sống. Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang dần thay thế lao động chân tay bằng việc áp dụng công nghệ kỹ thuật vào quy trình sản xuất và đóng gói, các đơn vị sản xuất đóng gói đã sử dụng máy đóng gói sản phẩm với nhiều chức năng khác nhau để phục vụ cho từng lĩnh vực khác nhau đem lại giá trị kinh tế cho sản phẩm.

Tìm hiểu chức năng máy đóng gói sản phẩm

Máy đóng gói sản phẩm là các loại máy móc hỗ trợ con người hoàn thành quy trình đóng gói bảo quản sản phẩm, nguyên liệu như định lượng, làm đầy, niêm phong, ghi nhãn mác, mã hóa sản phẩm,…Trên thị trường hiện nay, máy đóng gói dần được con người nghiên cứu sáng chế ra nhiều loại mới hiện đại, nhiều ưu điểm hơn.

Với những chức năng và ưu điểm mà máy đóng gói sản phẩm sở hữu, có thể thấy việc ứng dụng máy đóng gói vào dây chuyền sản xuất đóng gói sản phẩm đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Thay vì trước đây mỗi máy chỉ thực hiện được một chức năng nhất định thì đến thời điểm hiện tại, có những loại máy đóng gói sản phẩm có thể thực hiện được nhiều chức năng xuyên suốt cả một dây chuyền đóng gói bao bì. Những sáng chế này được xem là bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực sản xuất, giúp bao bì sản phẩm được chuẩn hóa, từ đó mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Máy đóng gói sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Nhân công giảm, tất nhiên nguồn ngân sách chi trả lương cho nhân viên sẽ giảm, thuế phí giảm. So với giá tiền của một chiếc máy đóng gói sản phẩm được sử dụng lâu dài thì thật sự đây là một giải pháp tiết kiệm chi phí hợp lý nhất.

Với lượng sản phẩm được đóng gói hoàn thiện lớn trong thời gian ngắn sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng có hàng để giao đến cho khách hàng, đại lý cửa hàng và các nhà phân phối. Hàng hóa, sản phẩm được cung cấp kịp thời, nhanh chóng là một trong những lý do khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và trung thành với doanh nghiệp đó.

Các loại máy đóng gói sản phẩm hiện nay (chủ yếu là máy đóng gói tự động) hoạt động theo một dây chuyền khép kín liên tục. Một số dòng máy có cấu tạo hệ thống cân định lượng điện tử được gia công bằng CNC nên có khả năng phân chia, định lượng sản phẩm chuẩn xác, giảm thiểu tối đa hàng lỗi, giảm thiểu tình trạng hao hụt, thất thoát nguyên liệu, sản phẩm.

So với con người thì máy đóng gói sản phẩm giúp doanh nghiệp hoàn thiện bao bì một cách đồng đều, chắc chắn, mang đến cho khách hàng những sản phẩm đẹp, thể hiện tính chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề cần tuân thủ nghiêm ngặt. 

Máy đóng gói hiện nay hầu hết được làm từ inox không gỉ, khả năng vệ sinh dễ dàng cộng với quy trình đóng gói khép kín nên đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm trên từng sản phẩm.

Lựa chọn máy đóng gói sản phẩm chất lượng tại TP.HCM

Với vô số những lợi ích mà máy đóng gói sản phẩm mang lại, không lý gì doanh nghiệp bạn không đầu tư cho mình ít nhất một chiếc. Tuy nhiên, với những kiến thức còn hạn chế về thiết bị máy móc cũng như những đòi hỏi đặc thù riêng về quy trình sản xuất của mình, để mua được một sản phẩm chất lượng, phù hợp bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để được tư vấn cụ thể nhất.

Máy đóng gói sản phẩm là loại máy rất được người tiêu dùng nghĩ đến nó để thay thế nhân công. Thứ nhất máy đóng gói tự động đem đến sản lượng tốt hơn người làm và có thể chạy xuyên suốt trong quá trình sản xuất thay vì con người chúng ta chỉ có thể làm được nhiều nhất 12 tiếng nhưng ngược lại không hiệu quả bằng máy.

Máy đóng gói được sử dụng rộng rãi hiện nay sử dụng được trong các hệ thống truyền tải sản phẩm trong nhà máy, khu công nghiệp mà ở đấy hệ thống máy móc thay con người làm nhiệm vụ chuyển hàng từ địa điểm này đến vị trí khác một cách nhanh nhất và tiết kiệm giá cả cũng như nhân công làm việc trong doanh nghiệp.

Máy đóng gói sản phẩm có băng tải là loại băng tải được kết cấu bề mặt là một lớp nhựa bằng gia công bằng chất liệu PU có tính đàn hồi và độ dẻo dai của làm từ chất liệu cao, nên bề mặt băng tải PU có những đặc tính cao như chịu dầu, chịu mài mòn cao khi chuyển tải dòng sản phẩm, không chỉ có vậy mặt băng tải PU còn có tính đàn hồi tốt, chống trầy xước, chịu được nhiệt độ cao.


Bài viết liên quan:

Liên hệ và tư vấn