Giá trị tâm linh xoay quanh nhang trầm

0
294

Trong các loại hương dùng để cúng kiến, xông hương thì có lẽ nhang trầm là loại được ưa chuộng, đánh giá cao nhất. Nhang trầm hương được ưa chuộng không chỉ bởi mùi hương của trầm mà thực sự loại sản phẩm này có những giá trị tâm linh nhất định. Bạn có tin vào điều ấy không? Giá trị tâm linh của nhang trầm là gì? Mời bạn theo dõi nội dung dưới đây nhé.

Giá trị tâm linh của nhang trầm hương

Từ xa xưa, không biết ai đã khám phá ra những giá trị tâm linh của trầm hương. Dần dần các thế hệ cứ đồn đại tiếp nối và những điều này trở nên hiển nhiên, không ai phủ nhận.

Thứ nhất, khói nhang trầm hương là một sợi dây vô hình để kết nối với thế giới thực và thế giới tâm linh. Khi thắp hương và khấn vái, lời nguyện cầu của bạn sẽ được gửi gắm vào thế giới vô hình khiến cho các thần linh nghe thấy. Từ đó mà tập tục thắp hương ra đời dù hiện nay có rất nhiều loại nhang chứ không phải chỉ có nhang trầm.

Thứ hai, nhiều thầy pháp tin rằng ma quỷ, các thứ nhơ uế trong thế giới tâm linh rất sợ mùi trầm hương. Chỉ cần thắp một ít nhang trầm là ma quỷ sẽ tránh xa, không thể quấy nhiễu con người.

Thứ ba, các thầy phong thủy tin rằng phòng có hương trầm sẽ làm tăng vượng khí, tống những mùi hôi tanh. Phòng có đốt nhang trầm hoặc có vật dụng từ trầm hương nguyên chất sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Thắp nhang đúng cách để thể hiện lòng thành kính

Hiểu được nhang trầm hương có giá trị đặc biệt trong tâm linh, bạn càng phải trân trọng và nghiêm túc trong việc dâng hương để thể hiện lòng thành kính, hay cầu nguyện một điều gì đó.

Khi thắp nhang trầm hương điều quan trọng bạn tuyệt đối đừng có những ý nghĩ hay những tà niệm không tốt. Điều này có thể ảnh hưởng đến bạn và những gì mà bạn cầu mong. Trang phục khí đốt nhang trầm phải nghiêm chỉnh, cầm nhang phải thẳng, số lượng nén nhang đốt thường là số lẻ, không nên là số chẵn.

Hãy để một tâm lý thoải mái nhẹ nhàng và thành tâm khi thắp nhang. Hơn thế nữa, việc này nên làm một cách thường xuyên và đều đặn. Đặc biệt là đối với những dịp lễ quan trọng tuyệt đối không được quên thắp nhang trầm hương để cầu điều may và tốt lành.

Điều quan trọng nhất vẫn là bạn nên chọn đúng sản phẩm nhang trầm hương được chế biến từ thiên nhiên thì mới đầy đủ giá trị về mùi hương, sức khỏe và tâm linh. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nhang hóa chất, nhang trầm giả với mùi hương nhân tạo. Hãy tham khảo kỹ nguồn gốc sản phẩm để tránh tiền mất tật mang khi mua nhang trầm bạn nhé.

SIÊU THỊ TẠI NHÀ
————–
+ Hotline: 1900 0126
+ Mail: [email protected]
+ Website: sieuthitainha.vn
—————