Mách bạn mẹo chọn nhang trầm hương khéo léo

0
279

Trầm hương có hương thơm tự nhiên quý hiếm và đắt đỏ, lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe lẫn tâm linh. Chính vì điều đó mà hiện nay có rất nhiều sản phẩm trầm hương khác nhau, có cả các sản phẩm trầm hương giả. Do đó, bạn hãy nên tham khảo kiến thức về nhang trầm hương, các loại trầm hương để có thể chọn đúng sản phẩm chất lượng. Nếu bạn chưa biết tham khảo ở đâu thì bài viết này sẽ là một nguồn thông tin giá trị.

Chọn loại nhang trầm hương đúng với mục đích sử dụng

Với mùi hương của trầm hương có thể mang đến nhiều cách sử dụng khác nhau. Bạn hãy tham khảo qua các loại trầm hương sau đây cùng cách sử dụng của chúng nhé:

Nhang trầm hương: dùng để cúng bái, dâng hương cho tổ tiên, thần linh. Bao gồm loại nhang trầm có tăm và nhang trầm không tăm. Giá thường chỉ đắt hơn các loại nhang thường một chút.

Nhang trầm thanh, trầm nụ: với thiết kế không tăm, nhang có tỷ lệ lớn trầm hương nên mùi hương nồng hơn, cháy lâu hơn so với nhang trầm thông thường. Loại nhang này không dùng để thờ cúng mà dùng để xông hương, thanh tẩy không gian sống, đuổi muỗi, giúp an tĩnh tâm trong khi thiền định, tập Yoga.

– Sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm từ trầm hương: thường dùng trong các công trình kiến trúc, trang trí nội thất văn phòng hoặc nhà ở. Mẫu mã các sản phẩm này rất đa dạng. Có khi là bàn ghế, có khi là tác phẩm điêu khắc, có khí là thác trầm, tiểu cảnh,… phục vụ cho phong thủy. Các sản phẩm này giúp cho gian phòng thơm hơn, lại có nhiều giá trị trong phong thủy. Đôi khi sản phẩm lại là miếng bùa hộ thân nho nhỏ có mùi trầm để xua đi tà khí,

– Tinh dầu trầm hương: dùng để làm nước hoa hoặc để làm đẹp. Tinh dầu trầm hương không chỉ thơm mà lại rất tốt cho da, giúp da chống lão hóa, bảo vệ da nên thường được dùng trong các spa thẩm mỹ.

Vì sao nên chọn nhang trầm hương thật?

Trầm hương có hai loại là trầm hương tự nhiên và trầm hương cấy tạo. Trầm hương tự nhiên được tìm thấy trong tự nhiên không qua tác động của bàn tay con người nên rất đắt đỏ.

Mặt khác, trầm hương cấy tạo được tạo ra dựa vào đặc tính sinh học của cây dó bầu, có sự tác động của con người cho ra loại trầm hương với chất lượng và mùi hương không khác trầm tự nhiên, đảm bảo lợi ích và công dụng của trầm hương tự nhiên với giá thành thấp hơn.

Các loại nhang trầm thường là trầm hương nuôi cấy nên có mức giá phải chăng, có thể dùng thường xuyên để cúng kiến hàng ngày. Sản phẩm trầm hương có mức giá cao thì thường là trầm hương tự nhiên.

Tuy nhiên, bạn cũng nên đề phòng các loại sản phẩm trầm hương giả, nhất là nhang trầm giả được làm từ bột gỗ tẩm hóa chất tạo mùi. Các sản phẩm này không những không có giá trị Y học mà còn rất độc hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn phải thật cẩn thận khi mua các sản phẩm từ trầm hương, nhất là nhang trầm.

SIÊU THỊ TẠI NHÀ
————–
+ Hotline: 1900 0126
+ Mail: [email protected]
+ Website: sieuthitainha.vn
—————