Kinh nghiệm chọn gạch Đồng Tâm

0
360

Việc lựa chọn loại gạch Đồng Tâm cho ngôi nhà rất quan trọng đặc biệt là với một không gian sang trọng. Đây sẽ là không gian thể hiện được ý tưởng, trình độ và đẳng cấp của người thiết kế. Việc phối hợp các loại gạch ốp lát Đồng Tâm như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất, tạo cảm giác sang trọng và quý phái nhất chính là vấn đề khiến cho những người thiết kế luôn phải lo lắng, suy nghĩ mỗi khi bắt đầu một công trình. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Gạch Đồng Tâm có mấy loại

Gạch Đồng Tâm có 2 loại: Gạch Ceramic Đồng Tâm và Granite Đồng Tâm

1.1. Gạch Ceramic Đồng Tâm

Gạch ceramic là gạch không đồng chất
Gạch ceramic là gạch không đồng chất

Gạch Ceramic Đồng Tâm là gạch không đồng chất bao gồm phần xương gạch và lớp men mỏng tráng phủ bề mặt được in những họa tiết, hoa văn, màu sắc khác nhau.

Cấu trúc chất liệu chính sản xuất phần xương gạch gồm 70% đất sét và 30 phần trăm là tràng thạch, penphat.

Trên quy trình sản suất gạch Ceramic trải qua 4 bước:

Phần làm xương: Các nguyên liệu được nghiền mịn, tạo hình và ép sấy khô. Khi ép phải ép bằng máy ép có áp lực cao và sử dụng công nghệ nung hiện đại để đảm bảo chất lượng của viên gạch sau khi ra lò.

Phần tráng men: Gạch được tráng một lớp men mỏng trên bề mặt.

In lụa: Bề mặt được in nhiều họa tiết hoa văn màu sắc trang trí khác nhau.

Nung gạch: Sau khi trải qua các bước trên gạch được đưa vào lò nung, nung với nhiệt độ từ 1100 độ đến 1180 độ C trong thời gian tối đa là 45 phút.

1.2. Gạch Granite Đồng Tâm

Gạch Granite có giá thành rẻ
Gạch Granite có giá thành rẻ

Quy trình sản xuất gạch Granite Đồng Tâm: phối liệu được nghiền mịn, pha màu, sấy thành bột, tạo hình trên máy ép, sau đó sấy khô và đem nung ở nhiệt độ khoảng 1200-1220 độ C. Gạch không bị bay màu nhờ vào bột màu trộn trong cốt liệu. Độ bóng của gạch Granite đạt được là do mài bóng chứ không phải là lớp tráng men trên bề mặt như gạch Ceramic. Loại gạch này đang thay thế cho đá granite tự nhiên bởi giá thành rẻ hơn nhiều.

Gạch xây dựng được sản xuất đúng quy chuẩn sẽ có độ dày nhất định, độ cứng cao và độ hút nước rất thấp (nhỏ hơn 0,05%). Do kết cấu nén chặt nên xương gạch cứng, không có lỗ rỗng (mao mạch) và không bị rạn nứt, ố mốc hay rêu bám theo thời gian.

2. Kinh nghiệm chọn gạch Đồng Tâm cho ngôi nhà bạn

2.1. Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ

Thông thường, cách lựa chọn an toàn nhất là chọn một loại gạch lát cho toàn bộ ngôi nhà, tuy nhiên bạn còn có thể dựa vào chức năng sử dụng, độ lớn của từng phòng để lát các loại gạch khác nhau. Phòng ngủ thường có diện tích không lớn, lại có khá nhiều đồ đạc nên hạn chế lát các loại gạch có hoa văn. Nếu bạn muốn phá cách một chút, có thể lát gạch Đồng Tâm theo đường chéo thay vì cách lát vuông vức theo hình dáng căn phòng.

phong cách cổ điển thực sự là nghệ thuật sao cho phù hợp, hài hòa với thiết kế tổng thể của ngôi nhà và bền đẹp nhất.

2.2. Chọn gạch lát nền cho phòng khách

Đối với phòng khách, bạn có thể lát nhiều khổ gạch, có thể kết hợp màu sắc tương phản hay đậm nhạt thật hài hòa.

Phòng ngủ nên lát gạch Đồng Tâm đơn giản, không quá rực rỡ, không quá cầu kỳ, nhưng phòng khách lại là nơi bạn hoàn toàn có thể phô diễn những điều đó. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra những họa tiết bằng gạch viền, tạo mảng nhấn bằng các loại gạch cùng chất liệu hay với gỗ, gốm.

2.3. Chọn gạch lát nền cho phòng ăn

Phòng ăn tránh lát loại gạch Đồng Tâm có màu đậm và tương phản. Những màu nhạt thường tạo cảm giác bình yên và ăn ngon miệng. Màu vàng nâu, nâu đất nếu kết hợp thêm với bức tường màu vàng sẽ tạo nên một phòng ăn lý tưởng và tăng thêm sự gần gũi cho các thành viên trong gia đình.