Nguồn gốc và ứng dụng của nhang trầm hương

0
271

Nhang trầm đã dần khẳng định lại vị thế, sự ưa chuộng của người tiêu dùng sau quãng thời gian dài các loại nhang hóa chất thống trị thị trường. Tuy nhiên, để dùng nhang trầm bạn cũng phải có kiến thức vì hiện nay bên cạnh các loại nhang trầm sạch cũng có nhiều loại nhang trầm giả. Nguồn gốc của nhang trầm sạch từ đâu và dùng nhang trầm vào dịp nào là ý nghĩa nhất ? Nội dung sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Nguồn gốc của nhang trầm sạch

Hiện nay, nhang trầm nguyên chất được sử dụng đa dạng hơn ngay cả trong những hoạt động thường ngày. Người ta thường sử dụng nhang như một phương pháp thanh lọc không khí, tẩy mùi hôi, xua đuổi côn trùng, giúp không gian nhà thoáng mát, dễ chịu hơn. Mùi hương của nhang cũng giúp giảm stress, thư giãn tinh thần, giúp dễ ngủ và hoàn toàn không làm cay mắt, không gây ngộp thở như các loại nhang từ hóa chất.

Để được xem là nhang trầm sạch hay nhang thảo dược nguyên chất, thành phần của nhang phải được làm từ nguyên liệu tự nhiên 100%, không dùng hóa chất. Bột trầm hương được lấy trên thân cây Dó Bầu là nguyên liệu tạo mùi chính của nhang trầm sạch. Những loại nhang trầm hóa chất chỉ dùng bột gỗ không mùi và tẩm ướp hóa chất tạo mùi. Các loại nhang này rất độc hại cho sức khỏe, trái ngược với nhang trầm sạch từ thiên nhiên.

Nhang trầm sạch được dùng đốt trong những dịp nào ?

Khi nhắc đến nhang thảo dược thiên nhiên, dòng nhang trầm hương là loại được người Việt ưa thích sử dụng nhất. Có rất nhiều dịp để người Việt thắp lên đôi nén nhang thơm, thường đó là những dịp đặc biệt có thể kể đến như:

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp lễ truyền thống sử dụng nhiều nhang trầm nhất. Trong dịp tết không thể không thắp đôi nén nhang cúng gia tiên mời ông bà về ăn Tết, sum vầy cùng con cháu. Ngày 23 rước ông Táo và ngày 30 tưởng nhớ tổ tiên luôn không thể thiếu loại nhang nhất, thường là nhang trầm ở mỗi gia đình Việt.

Các dịp lễ lớn mang ý nghĩa tôn giáo, tâm linh của người Việt cũng không thể thiếu nhang trầm. Ví dụ như lễ Phật Đản, lễ giỗ tổ vua Hùng, …  Mùi hương như là món quà dâng lên những bậc đáng kính, mang theo tấm lòng thành cùng với lời cầu nguyện tốt đẹp cho gia đình, cho quê hương đất nước.

Nén nhang khiến cho không khí ấm cúng, thiêng liêng hơn, khác biệt hẳn với ngày thường. Mùi hương nhang trầm còn là một lời chúc cho mọi sự bình an, may mắn và tài lộc sẽ đến với gia đình.

SIÊU THỊ TẠI NHÀ
————–
+ Hotline: 1900 0126
+ Mail: [email protected]
+ Website: sieuthitainha.vn
—————