Các tiêu chí để chọn nhang trầm hương chất lượng cao trong dịp lễ, Tết

0
296

Những dịp lễ, Tết đều là những thời điểm thiêng liêng để con cháu người Việt dâng lên lòng thành kính cùng những loại lễ vật thanh khiết. Trong các lễ vật dâng lên ông bà, Tổ tiên thì không thể thiếu nén hương thơm ngát, nhất là trầm hương. Tuy nhiên, do giá thành trầm hương quá cao nên thị trường xuất hiện nhiều loại nhang trầm đa dạng, nhiều mức giá, thậm chí có cả trầm hương giả.

Bạn đã có kinh nghiệm trong việc chọn lựa trầm hương chất lượng chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho bạn.

Tiêu chí một: thịt nhang phải được se đều và đẹp

Nhang Trầm chất lượng có phần thịt nhang được se chắc chắn vào tăm nhang, bề mặt láng đều quanh tăm nhang, không bị lồi lõm hay có những lỗ hở do bột nhang vón cục. Thịt nhang được xay từ gỗ trầm hương nguyên chất, trộn đều cùng keo bời lời và nước để tạo thành một hỗn hợp kết dính nên có màu vàng nhẹ từ gỗ tự nhiên, không phải màu vàng đậm như các loại nhang hóa chất đã được nhuộm màu.

Tiêu chí hai: nhang trầm không nhuộm màu mà chỉ dùng màu tự nhiên

Nhang trầm nhuộm màu thường là màu hóa chất. Loại hóa chất tạo màu khi cháy vẫn gây hại cho sức khỏe. Màu tự nhiên của nhang trầm là màu của gỗ, phần tăm nhang có màu của tre. Nhang nhuộm màu thì thường có màu đỏ ở tăm nhang và vàng sẫm ở thịt nhang.

Nếu bạn đã chọn nhang trầm có nhuộm màu thì chỉ nên chọn loại nhang nhuộm màu ở phần tăm tre. Khi nhang đốt, lửa cháy vẫn không phạm vào phần tăm nhang nên vẫn không gây hại cho sức khỏe.

Tiêu chí ba: mùi hương nhẹ nhàng, không khó chịu

Nhang Trầm chất lượng được làm từ bột gỗ Trầm, hoàn toàn không tẩm hương liệu tạo mùi nên khi vừa mở hộp, nhang Trầm cho mùi hương gỗ thoang thoảng dịu nhẹ. Đến khi được đốt, tiếp xúc nhiệt độ thì nhang mới cho mùi gỗ ngọt nồng nàn do dầu trong gỗ Trầm cháy tạo nên.

Loại nhang trầm chất lượng kém thường dùng mùi nhân tạo. Loại mùi này được tạo bởi việc phun hóa chất nên nhang chưa đốt là bạn đã ngửi thấy mùi. Khi đốt lên, mùi hương mặc dù thơm nhưng lại gây ngộp thở, cay mắt, khó chịu, hoàn toàn ngược lại với công dụng của trầm.

Tiêu chí bốn: ít khói, không quấn tàng

Nhang Trầm chất lượng cho khói trắng và mỏng. Khói trắng là đặc trưng của nhang Trầm, là phản ứng cháy của dầu trong gỗ Trầm chứ không phải phản ứng cháy của gỗ, vì thế nhang cho khói trắng không độc hại cho sức khỏe nếu tiêu dùng hằng ngày và không làm đen trần nhà cũng như thẩm mỹ không gian sống.

Nhang trầm chất lượng kém sẽ cho ra khói đen vô cùng độc hại. Loại khói này chính là lưu huỳnh để bổ sung vào thành phần của nhang. Tỷ lệ thành phần trầm của loại nhang này không nhiều và đôi khi chỉ là bột gỗ tẩm hóa chất tạo mùi trầm.

Khi sử dụng nhang trầm cao cấp, mùi hương không những trong lành, giúp an tĩnh tinh thần mà còn ít khói, dùng được cho máy lạnh, không gây báo động báo cháy, dùng được cho căn hộ chung cư,… rất nhiều lợi ích trong một.

SIÊU THỊ TẠI NHÀ
————–
+ Hotline: 1900 0126
+ Mail: [email protected]
+ Website: sieuthitainha.vn
—————