Ý nghĩa của việc dâng nhang trầm hương cho ngày Tết

0
291

Theo quy luật của tạo hóa, mỗi lần tết đến xuân về, đất trời lại đem đến cho con người và vạn vật luồng sinh khí mới, cũng là lúc chúng ta hướng về gia đinh tổ tiên. Không khí thiêng liêng của Tết Nguyên Đán, của mùa xuân khiến lòng người rạo rực, háo hức một niềm vui, niềm tin vào cuộc sống, vào tương lai. Những ngày này không thể thiếu mùi nhang trầm hương xông lên thơm ngát. Tập tục dâng trầm hương vào ngày Tết là tốt hay xấu,  mê tín hay thiêng liêng? Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của việc đốt nhang trầm hương cho ngày Tết qua bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của nhang Trầm Hương so với các loại nhang khác

Nhang trầm hương đại diện cho sự thanh khiết vì thành phần được làm hoàn toàn từ tự nhiên,  không chế biến theo công nghệ tẩm hóa chất. Mùi hương của nhang thơm nồng, dễ chịu, có tác dụng an thần và hoàn toàn tốt cho sức khỏe.

Các loại nhang rẻ tiền thường có thành phần hương liệu ít hoặc không có hương liệu mà chỉ có mùi hương nhân tạo nhờ hóa chất. Sử dụng nhang trầm thay thế các loại nhang hóa chất đã là hành động bảo vệ cho sức khỏe của gia đình.

Nhang làm từ trầm hương còn có tác dụng xua đuổi một số loại côn trùng gây hại và được rằng giới phong thủy cho rằng tốt cho tâm linh, mang lại vận may cho gia chủ, xua đuổi tà ma quấy nhiễu. Vì vậy, khi dâng hương vào những dịp lễ quan trọng, người ta vẫn hay chọn nhang trầm hương là ưu tiên hàng đầu.

Ý nghĩa của việc thờ cúng bằng nhang Trầm hương

Dâng hương lên đức Phật và gia tiên là việc làm không thể thiếu trong những ngày đầu xuân. Việc đốt hương trầm trong những ngày Tết còn có các tác dụng sau:

– Hóa giải các luồng năng lượng không tốt đang tồn tại.

Nhang trầm vốn thanh khiết, từ thiên nhiên hoàn toàn không dùng hóa chất nên sẽ là món quà cúng dường dâng lên thần linh, Trời Phật phù hợp hơn các loại nhang từ hóa chất.

– Làm thanh sạch bầu không khí, chuẩn bị để đón vận khí mới của mùa xuân.

– Tăng khả năng thu hút tài lộc, vận may vào ngôi gia của mình.

– Mùi hương thơm ngát dễ chịu để tăng sự ấm áp của bầu không khí đoàn tụ trong mỗi gia đình.

– Hoàn toàn an toàn cho sức khỏe gia đình, mùi khói hương không cay giúp gia đình luôn dễ chịu, thoải mái.

Nhang trầm hương còn là một món quà tặng ý nghĩa cho ông bà vào dịp lễ, Tết. Bởi món quà này sẽ thể hiện lòng biết ơn, quý trọng lễ nghĩa, truyền thống tốt đẹp. Nhang trầm hương còn mang ý nghĩa cho lời chúc cho sức khỏe vì thay thế các loại nhang hóa chất vốn độc hại cho gia đình.

SIÊU THỊ TẠI NHÀ
————–
+ Hotline: 1900 0126
+ Mail: [email protected]
+ Website: sieuthitainha.vn
—————