Dùng các loại nhang trầm thế nào cho đúng?

0
268

Thưởng thức nhang trầm, chơi nhang trầm là một thú vui có lợi cho tinh thần, tốt cho sức khỏe và phong thủy. Nhang trầm không phải chỉ là loại nhang được làm từ trầm hương, nhang trầm có nhiều loại với nhiều mức giá, tỷ lệ trầm khác nhau. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn loại nhang trầm đúng nhu cầu thì bài viết này sẽ là cẩm nang nho nhỏ dành cho bạn.

Nhang trầm hương có tăm và không tăm

Nhang trầm hương có tăm là loại nhang thẳng, lõi nhang là tăm tre để giúp cắm nhang vào lư hương. Loại nhang này là loại nhang phổ biến được nhiều gia đình sử dụng hàng ngày để dâng hương, cúng kiến. Hầu hết ai trong chúng ta cũng biết đến loại nhang này.

Khi dùng nhang trầm có tăm, bạn lưu ý đừng chọn loại nhang có phần thịt quá dày vì khi đốt khói sẽ nhiều, dễ làm cay mắt. Hoặc nếu có điều kiện, bạn chọn loại nhang 100% trầm hương tự nhiên thì dù có thịt nhang dày cũng không gây hại cho sức khỏe.

Tiếp đến là bạn nên chọn loại nhang có phần tăm nhang là màu tự nhiên, không nên chọn tăm nhang màu đỏ. Bởi tăm nhang có màu đỏ thường được ngâm tẩm hóa chất tạo màu, cũng độc hại khi cắm vào thức ăn, hoặc khi trẻ em nuốt phải.

Đối với loại nhang trầm hương không tăm, bạn phải mua thêm một dụng cụ để cắm. Tuy nhiên, nhờ không tăm nên loại nhang này không để lại tro sau khi đốt, không cần phải dọn phần tăm nhang, tỷ lệ trầm cũng cao hơn nên có mùi hương thơm hơn.

Nhang trầm hương nụ

Nhang nụ trầm hương là loại nhang có hình dáng như một nụ hoa, tỷ lệ thành phần trầm hương trong đậm đặc, không có tăm nhang.

Nhang trầm nụ chuyên dùng để xông nhà , xông cửa hàng, xông văn phòng, nhà kho – xưởng,… Hoặc khử tất cả các loại mùi hôi, tanh , mùi thuốc lá, ẩm mốc ở nhà chung cư, trong nhà hàng, Các quán ăn, Quán cafe, Khách sạn.

Bởi vì trầm hương vừa khử được mùi cực kỳ tốt và vừa mang lại mùi thơm dễ chịu, mà nhang trầm nụ khói nhiều nên chọn nhang trầm nụ để xông nhà, khử mùi là rất hợp lý.

Nhang trầm hương dạng vòng

Nhang trầm hương vòng được thiết kế với kiểu dáng xoáy vòng nhiều lớp tương tự như nhang muỗi. Ưu điểm của loại nhang này là thời gian cháy lâu, không cần tăm nhang nên tỷ lệ trầm đậm đặc, mùi hương thơm nồng.

Nhang trầm vòng chuyên phục vụ với nhu cầu thưởng thức mùi hương trầm trong thời gian dài như hành thiền, đọc sách, đọc kinh, niệm phật, nghỉ ngơi, … Loại nhang này không dùng để dâng hương cúng kiến.  

Bởi vì nhang trầm vòng có hình dạng  với kết cấu xoắn tròn nhiều vòng  thành 1 vòng lớn có thời gian cháy từ 2,5 giờ đến 12 giờ loại này cũng khá là tiết kiệm, tiện lợi cho người sử dụng. Thậm chí bạn cũng có thể dùng loại nhang này để thay thế nhang muỗi bởi trầm cũng có tác dụng xua đuổi côn trùng.

SIÊU THỊ TẠI NHÀ
————–
+ Hotline: 1900 0126
+ Mail: [email protected]
+ Website: sieuthitainha.vn
—————